Phường 1: Tổ chức lực lượng ra quân làm vệ sinh khu vực cổng chào Hương Lộ 6, giáp ranh với xã Hưng Hội Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em Ủy ban thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện công tác về phòng ngừa, ứng phó triều cường, khắc phục hậu quả thiên tai và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Ủy ban thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện công tác về phát triển năng lượng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp khắc phục hoàn thiện hồ sơ theo đề nghị của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp liên tịch bàn và thống nhất nội dung kỳ họp cuối năm 2020 Hội nghị sơ kết “Năm dân vận khéo” và tổng kết hành quân dã ngoại, huấn luyện, kết hợp làm công tác vận động quần chúng năm 2020 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất Khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp Xóm Lẫm, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu

null Phường 2: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận

Phường, xã
Thứ năm, 15/10/2020, 10:39
Phường 2: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận

Ôn lại truyền thống ngành Dân vận của Đảng, đồng chí Phạm Thị Ngọc Hương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường  kiêm Trưởng Khối vận phường 2 phát biểu: Cách đây 90 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập ngày 03/02/1930. Trong Hội nghị Trung ương lần thứ nhất đã thông qua luận cương chính trị, Điều lệ Đảng và Nghị quyết về công tác vận động quần chúng. Từ đó, các cơ quan chuyên môn về các giới vận động của Đảng được thành lập, mở ra một trang mới trong công tác dân vận của Đảng. Năm 1947, Trung ương Đảng ra Nghị quyết về xây dựng Đảng đoàn và các ban chuyên môn, trong đó có Ban Dân vận. Ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự Thật, nội dung bài báo có thể coi là cương lĩnh về công tác dân vận của Đảng và Bộ Chính trị quyết định lấy ngày 15/10 hàng năm làm Ngày dân vận cả nước. Từ đó, ngành Dân vận của Đảng đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, giúp cho Đảng tập hợp được sức mạnh cả dân tộc đánh thắng kẻ thù xâm lược, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Đối với phường 2, các thế hệ cán bộ làm công tác dân vận các cấp luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện về nhiều mặt, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, chịu đựng gian khổ, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ qua các nhiệm kỳ, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Ngoài ra, tại buổi họp mặt đã diễn ra phần giao lưu câu hỏi hái hoa dâng chủ, nội dung xoay quanh các câu hỏi tìm hiểu về truyền thống công tác Dân vận của Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường 2 lần thư XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dịp này, Khối vận phường đã có những phần quà tri ân sự quan tâm lãnh đạo của Ban Dân vận Thành ủy, Đảng ủy, UBND phường 2 và các đồng chí làm công tác vận động quần chúng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ phường đến khóm giúp cho Khối vận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua.

B.Lộc