Phường 1: Tổ chức lực lượng ra quân làm vệ sinh khu vực cổng chào Hương Lộ 6, giáp ranh với xã Hưng Hội Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em Ủy ban thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện công tác về phòng ngừa, ứng phó triều cường, khắc phục hậu quả thiên tai và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Ủy ban thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện công tác về phát triển năng lượng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp khắc phục hoàn thiện hồ sơ theo đề nghị của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp liên tịch bàn và thống nhất nội dung kỳ họp cuối năm 2020 Hội nghị sơ kết “Năm dân vận khéo” và tổng kết hành quân dã ngoại, huấn luyện, kết hợp làm công tác vận động quần chúng năm 2020 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất Khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp Xóm Lẫm, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu

null Thành phố Bạc Liêu: Triển khai thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật|Thông tin tuyên truyền
Thứ hai, 12/10/2020, 07:32

Nhằm tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của thành phố; đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 06/10/2020 về triển khai thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Theo đó, triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Trước hết là tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, công tác quản lý của các cấp chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và đồng bộ giữa các ngành, các cấp và cả hệ thống chính trị trong tổ chức quán triệt, triển khai nội dung Chỉ thị 11-CT/TW và Kết luận số 49-KL/TW đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức phù hợp về vai trò, vị trí quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Xây dựng các phóng sự, chuyên đề về những tập thể, cá nhân điển hình, tấm gương tự học, tự bồi dưỡng thành tài, tích cực học tập suốt đời, tham gia xây dựng xã hội học tập.

Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp và tổ chức xã hội trong việc chủ động tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần xã hội hóa giáo dục; huy động hội viên tham gia chuyển giao công nghệ, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, phổ biến kiến thức cho người dân.

Phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động và đa dạng các mô hình học tập, chú trọng đào tạo từ xa. Thực hiện việc rà soát, củng cố, phát triển mạng lưới các cơ sở giáo dục thường xuyên; tăng cường cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ cho việc đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong việc cung ứng các chương trình học tập thường xuyên, suốt đời cho mọi người.

Ngoài ra, thực hiện các giải pháp về tiếp tục xóa mù chữ cho người lớn, thực hiện chế độ đào tạo, bồi dưỡng bắt buộc đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đổi mới cơ chế tài chính, đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng công dân học tập, đơn vị học tập và thành phố học tập. Tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

M. NƯƠNG