Phường 1: Tổ chức lực lượng ra quân làm vệ sinh khu vực cổng chào Hương Lộ 6, giáp ranh với xã Hưng Hội Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em Ủy ban thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện công tác về phòng ngừa, ứng phó triều cường, khắc phục hậu quả thiên tai và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Ủy ban thành phố Bạc Liêu: Chỉ đạo thực hiện công tác về phát triển năng lượng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp khắc phục hoàn thiện hồ sơ theo đề nghị của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu: Tổ chức cuộc họp liên tịch bàn và thống nhất nội dung kỳ họp cuối năm 2020 Hội nghị sơ kết “Năm dân vận khéo” và tổng kết hành quân dã ngoại, huấn luyện, kết hợp làm công tác vận động quần chúng năm 2020 Thành phố Bạc Liêu: Tổ chức Lễ trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất Khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp Xóm Lẫm, xã Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu

null TP Bạc Liêu tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020

Thứ năm, 17/09/2020, 11:20

Chiều 15/9/2020, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) - giai đoạn 2000 - 2020.
Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du Lịch tỉnh; đồng chí Trà Văn Bắc – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Ái Lam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” thành phố; các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” thành phố và phường, xã, các tổ chức, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.

Nội dung: Đánh giá kết quả đạt được trong 20 năm qua, phong trào “TDĐKXDĐSVH” phát triển rộng khắp, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, huy động mọi nguồn lực tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng, An ninh trên địa bàn thành phố. Góp phần tích cực vào việc xây dựng nhân cách, cả về tư tưởng, đạo đức, tình cảm, lối sống…làm thay đổi các tập tục lạc hậu, lỗi thời, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, các văn hóa phẩm độc hại, tạo dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào, thành phố Bạc Liêu đã có 97% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa, 67/67 khóm, ấp văn hóa; 100% phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 21/34 trường học đạt chuẩn quốc gia,… Ngoài ra, các phong trào xây dựng “Gương người tốt, việc tốt”, các điển hình tiên tiến, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, phong trào, văn hóa, thể dục thể thao….đã được các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Mục tiêu trong thời gian tới, thành phố phấn đấu 99% gia đình trở lên được công nhận và giữ vững danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tất cả khóm; 100% ấp giữ vững danh hiệu “Khóm văn hóa”, “Ấp văn hóa”; 100% cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa và duy trì danh hiệu;….

Hội nghị được nghe 04 nội dung tham luận về: phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với xây dựng hộ gia đình, khóm, ấp, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn an toàn về ANTT; những cách làm hay từ việc kế hợp cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với phong trào “TDĐKXDĐSVH”;…..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trà Văn Bắc – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được mà Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” thành phố và phường, xã đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người hiểu và biết để cùng nhau tham gia; kịp thời nêu gương điển hình người tốt việc tốt; phát động phong trào xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc; xây dựng khu phố an toàn về ANTT, không tệ nạn xã hội, khu phố xanh – sạch – đẹp…..

Đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 27 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất trong thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” giai đoạn 2000 – 2020.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

B.Lộc