SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
5
1
6

Chủ Đề

Sức khỏe 

Họ Tên

nam 

Điện Thoại

 

Địa Chỉ

 

Email

phu@gmail.com 

Nội Dung

L.X.N. (22 Tuổi) có bầu Bên cạnh ý muốn, nghe bạn bè hướng dẫn, N. Đã đến tiệm thuốc tây ở quận Tân Bình (TP.HCM) để mua thuốc bỏ thai.

sau khi N. Trình bày thời điểm quan hệ không an toàn, cách nhận ra có thai qua thử que… đối tượng bán thuốc liền đưa N. Một hộp thuốc bỏ thai khẩn cấp.

N. Hỏi: "Uống thuốc này vào có hiểm nguy đến sức khỏe hay không? Nếu có tác dụng phụ phải tuân thủ thế nào?...".

người bệnh bán thuốc gằn giọng: "Hỏi gì nhiều thế, bên trong hộp có tờ giấy hướng dẫn dùng đó".

làm thay bác sĩ

Dù thuốc bỏ thai khẩn cấp là thuốc phải bán theo đơn, nhưng một số nhà thuốc vẫn bán lén cần phải các người có nhu cầu như X.N. Không khó để mua thuốc này ở tiệm thuốc tây, thậm chí mua Trên đây những trang mạng.

bây giờ có không ít giải pháp phá thai, trong đó có bỏ thai bằng thuốc. BS Nguyễn Thị Song Hà - chuyên phụ khoa - cho biết khi quyết chấm dứt thai kỳ bằng thuốc thì phải thông qua sự hướng dẫn, theo dõi chặt chẽ của chuyên gia sản khoa. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh những biến chứng thường các hậu quả xấu ảnh hưởng đến tính mạng và xác suất sinh sản đáng tiếc dưới này.

Trước khi tiến hành phá thai, bà mẹ sẽ được chuyên gia khám, thực hành kiểm tra máu, siêu âm xem tuần tuổi thai bao nhiêu, thai nằm vị trí nào (trong luôn Bên cạnh tử cung)… Nếu tự ý uống thuốc mà không có chỉ định của chuyên gia, nếu không may thai phụ có thai Cùng với tử cung, khối thai sẽ vỡ gây ra xuất huyết trong ổ bụng nguy hiểm tới tính mạng.

Thông luôn bỏ thai bằng thuốc chỉ định khi thai dưới 7 tuần vô kinh tức dưới 49 ngày. Thai siêu âm phải nằm trong lòng tử cung và mẹ không mắc các bệnh lý như tim, phổi, suyễn, dị ứng thường những căn bệnh về máu khác.

những gây ra

những gây ra xảy ra khi phá thai không thành công như sót thai phải hút xét nghiệm lại, viêm, chảy máu băng huyết, vô sinh, hiếm muộn... Bên cạnh đó có thể gặp hiện tượng đau bụng dữ dội, nôn tiêu chảy khi thai mắc phải tống xuất ra Cùng với.

phá thai bằng thuốc luôn những biện pháp không giống như hút nạo thai, Cùng với gây tác động thể chất còn ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý day dứt về sau này.

"Nhiều năm tuân thủ trong lĩnh vực giúp đỡ sức khỏe sinh sản giúp con gái, tôi gặp không ít trường hợp ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Những câu chuyện kể lại đầy ân hận muộn màng rằng: giá như ngày đó em không bỏ thai do lý bởi này nọ… Có nhiều người có bầu bỏ thai, rồi vĩnh viễn không bao giờ được làm mẹ nữa…" - BS Song Hà nói.

Theo BS Song Hà, những bậc cha mẹ và thầy cô giáo cần thiết giáo dục con em mình ngay từ tuổi vị thành niên các giải pháp ngừa thai an toàn để tránh có bầu Ngoài ý muốn.

Rất nguy hiểm

BS Lưu Thị Hồng, nguyên vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, giúp luôn về nguyên tắc chỉ có các bệnh viện được phép mới được thực hiện bỏ thai bằng thuốc giúp người bệnh, tuy nhiên vẫn có bệnh nhân được chỉ định ra hiệu thuốc để mua loại thuốc co tử cung cho mục đích phá thai và đã có các tai biến diễn ra.

"Tôi đã gặp một số đối tượng bị tai biến như sót nhau, sót thai, chảy máu kéo dài và có các trường hợp trong số này tôi đã phải chỉ định vào phòng khám điều trị"- BS Hồng cho luôn.

Mặc dù chỉ có cơ sở y tế được cấp phép mới được làm theo phá thai bằng thuốc, nhưng điều hiểm nguy là các bạn trẻ hiện có thể mua thuốc bỏ thai rất dễ Trên mạng xã hội và ở rất nhiều lần hiệu thuốc, ở đó người bệnh bán thuốc đều khẳng định đây là giải pháp an toàn, không đau và bí mật. Nhưng theo những chuyên gia, tỉ lệ thất bại tại giải pháp này (tức là vẫn có bầu sau khi đã bỏ thai) vẫn có. Tại những trường hợp này thai tiếp tục biến chuyển nhưng có nguy cơ dị tật khi ra đời.

Cùng với ra, phương pháp phá thai bằng thuốc có chống chỉ định với một số trường hợp như tử cung dị dạng, đã nạo hút thai trong vòng 6 tháng, thai Ngoài tử cung hay bà bầu gặp phải thiếu máu hoặc rối loạn đông máu, đối tượng có tiền sử mắc phải gan, thận hoặc từng dùng corticoid trong thời gian dài. Do lý vì này, các chuyên gia chỉ có thể chỉ định sử dụng biện pháp phá thai nội khoa sau khi đã xét nghiệm kỹ lưỡng, những con gái hoàn toàn không được tự ý hay tự mua thuốc để phá thai dẫn tới các nguy cơ cho sức khỏe, đặc biệt là tính mệnh sinh sản.

Tệp đính kèm
Đã tạo vào thời điểm 23/04/2020 4:08 CH  bởi System Account 
Được sửa tại 23/04/2020 4:08 CH  bởi System Account