Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 14/04/2017, 08:25

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 1 lần thứ XIV nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 13/04, Đoàn cơ sở Phường 1 tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đến dự có Đại hội có đ/c Huỳnh Thị Thúy Hường – Phó Bí thư Thành đoàn Bạc Liêu; đ/c Nguyễn Thị Thùy Trang - Ủy viên BTV Đảng ủy – phó Chủ tịch UBND Phường, các đ/c trong BTV Thành đoàn; các đ/c Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn và 63 đoàn viên, thanh niên của phường 1.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua BCH Đoàn phường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống và đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên, tập trung củng cố phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động đoàn và công tác tổ chức đoàn theo chương trình rèn luyện đoàn viên một cách có hiệu quả. Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn phường đã đảm nhận 03 công trình, 25 phần việc mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2016, Phường 1 được công nhận phường Văn minh đô thị, xây dựng 02 tuyến đường thanh niên tự quản (Ngô Quang Nhã, Nguyễn Tất Thành); xây dựng 02 “Cổng trường an toàn giao thông” (Trường tiểu học Lê Văn Tám, Trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ); vận động xây dựng 02 căn nhà cho hội viên thanh niên xung phong khóm 5 và khóm 9 và 02 căn nhà cho thanh niên tại ngũ tổng trị giá 100 triệu đồng; vận động 01 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng cho cựu thanh niên xung phong có bệnh hiểm nghèo,... Trong nhiệm kỳ qua, công tác phối hợp giữa Ban chấp hành Đoàn phường, Ban chỉ huy Công an, Ban chỉ huy quân sự phường đã cho đoàn viên thanh niên tham gia huấn luyện 10 đợt Dân quân tự vệ có 200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phối hợp với các ngành vận động tiền, quà tặng cho các tân binh lên đường nhập ngũ, giúp đỡ thanh niên đang tại ngũ, xuất ngũ gặp nhiều khó khăn với tổng số tiền trên 80 triệu đồng, vận động sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc trong tỉnh 03 triệu/01 thanh niên, ngoài tỉnh 05 triệu/01 thanh niên,... Công tác thiếu niên, nhi đồng nhiệm kỳ qua luôn được BCH Đoàn phường đặc biệt quan tâm, toàn phường có tổng 02 liên đội tổng số đội viên là 1.701 trong đó có 90% là chi đội mạnh còn lại là chi đội khá, đã công nhận 6.683 đội viên nhi đồng đạt danh hiệu “cháu ngoan Bác Hồ”. Kết nạp 100% các em lớp 3 vào Đội TNTP Hồ Chí Minh…..

Quang cảnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường 1 lần thứ XIV nhiệm kỳ 2017 - 2022

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ phường 1 đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tình nguyện chung tay xây dựng phường văn minh đô thị”, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng các phong trào “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Phấn đấu, hàng năm có 100% đoàn viên, 80% hội viên được học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; 100% đoàn viên thực hiện tốt luật NVQS và làm tốt công tác hậu phương quân đội; 100% gia đình đoàn viên là gia đình văn hóa; phát triển mới 300 đoàn viên, 400 hội viên; 100% chi đoàn có phần việc thanh niên; 100% đoàn viên lên đường bảo vệ tổ quốc.…

Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư Đoàn; bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí và 08 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Bạc Liêu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Tuyền tái đắc cử Bí thư Đoàn phường 1.

.

Phan Soàn