SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
2
6
2
9
Tin tức sự kiện Thứ Tư, 09/05/2018, 16:50

Phường 2: Khởi công xây dựng Lộ Kênh Xương Cá khóm 6, phường 2

Trong 02 năm trở lại đây, trên địa bàn phường 2 được trên quan tâm đầu tư nâng cấp và xây dựng mới nhiều công trình. Trong đó, UBND phường đặc biệt quan tâm đầu tư cầu, lộ giao thông trên địa bàn khóm 6, do đây là khóm có diện tích lớn nhất toàn phường, nhưng đa số đều là lộ đất, điều kiện đi lại của nguời dân nơi đây hết sức khó khăn, nhất là khi mùa mưa đến. Lộ Kênh Xương cá khóm 6 được khởi công xây dựng sẽ xóa trắng đường đất, hàng hóa được thông thương, đời sống của người dân ngày càng khởi sắc hơn.

Lộ Kênh Xương cá Khóm 6, phường 2 chỉ có một bên bờ đất có thể lưu thông, đây là tuyến đường chính để người dân khu vực Cây Mét (Tiếp giáp với Phường 8) có thể đi ra khu vực nội ô của phường, nhưng lại thường xuyên bị sạt lở, đi lại rất khó khăn. Khi mùa mưa đến những hộ sống trong khu vực này phải gửi xe ở ngoài và đi bộ về nhà, đã có nhiều người bị tai nạn khi lưu thông qua tuyến lộ này, nhiều em học sinh đã bị muộn giờ hoặc phải nghỉ học vì trời mưa, đường lầy lội. Tuy nhiên, do trên tuyến đường này chỉ có hơn 15 hộ dân sinh sống và sản xuất nuôi trồng thủy sản, đời sống còn khó khăn, rất khó để vận động xây dựng theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Nhận thấy sự khó khăn trên, UBND phường 2 đã lập tờ trình gửi về UBND Thành phố Bạc Liêu để xin kinh phi đầu tư tuyến lộ trên và đã được UBND Thành phố đồng ý trích từ nguồn vốn xây dựng cơ bản của Thành phố đầu tư xây dựng con lộ này với quy cách chiều ngang 2,5m, chiều dài gần 1.000 m, tổng số tiền đầu tư trên 1,4 tỷ đồng. Ông Lâm Kim Hải, Trưởng khóm 6, cho biết: “Con lộ được khởi công xây dựng người dân khu vực này hết sức phấn khởi. Bởi vì, nhiều năm qua, bà con phải chịu cảnh lầy lội, vất vả vì đường đất lồi lõm. Có lộ mới sạch sẽ, trong đi lại, giao thương hàng hóa, mua bán sẽ dễ dàng hơn, nông dân sẽ không còn bị ép giá như trước. Trước sân nhà, bà con nơi đây trồng thêm nhiều hoa kiểng, cây xanh càng đem lại sức sống mới cho vùng quê nông thôn này”.

                                                                                 NGUYỄN HÙNG

 


Số lượt người xem: 282 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 Liên kết

  Hình ảnh
  Lưu trữ
  Lưu trữ (Lịch)