Tin tức sự kiện Thứ Năm, 31/01/2019, 20:20

Khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết” thành phố Bạc Liêu năm 2019

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên về truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước, chiều ngày 31/01/2019, trên tuyến đường 30/4 – phường 3, UBND thành phố tổ chức Hội xuân với chủ đề “Chợ quê ngày Tết” thành phố Bạc Liêu năm 2019.

Tham dự có đ/c Vương Phương Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC Hội xuân; các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN phường, xã.

Hội xuân lần này với sự tham gia của 38 gian hàng đến từ các ngành tỉnh, thành phố,  các phường xã, các công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn của thành phố.Với các hoạt động diễn ra tại Hội xuân như: trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê ngày Tết; hội thi làm bánh, mứt truyền thống; hội thi trang trí mâm ngũ quả; tổ chức giải cờ tướng mở rộng; tổ chức trò chơi dân gian; liên hoan - Lân - sư - rồng; giao lưu Đờn ca tài tử; biểu diễn viết thư pháp, hội họa; biểu diễn nhạc đường phố…

Thời gian diễn ra Hội xuân trong 03 ngày, từ ngày 31/01 - 02/02/2019 nhằm ngày 26,27,28/12 (âm lịch). Địa điểm trên tuyến đường 30/4, khóm 4, phường 3, thành phố Bạc Liêu.

Phát biểu khai mạc Hội xuân, đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC Hội xuân đề nghị các đơn vị tham gia cần phát huy hết tính sáng tạo nhiệt tình của của đơn vị mình, tạo ra những gian hàng thật sự phong phú, độc đáo theo đúng chủ đề của Ban tổ chức, các cơ quan được Ban tổ chức giao thực hiện các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra Hội xuân cần quan tâm đảm bảo chất lượng, tạo không khí vui tươi, rộn ràng, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Kết thúc lễ khai mạc Hội xuân, các đ/c lãnh đạo thành phố đã cắt băng khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết” thành phố Bạc Liêu năm 2019.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Hội xuân:

B.Lộc