SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
8
1
7
5
Tiêu điểm Thứ Tư, 22/01/2020, 19:15

Bế mạc Hội xuân Canh tý Chợ quê ngày Tết thành phố Bạc Liêu năm 2020

Tối ngày 22/01/2020, UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức bế mạc Hội xuân Canh Tý Chợ quê ngày Tết năm 2020 thành phố Bạc Liêu sau 04 ngày diễn ra.

Tham dự có đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Hoàng Vinh – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC Hội xuân; các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể thành phố; Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN phường, xã; các công ty, doanh nghiệp, nhà tại trợ đóng trên địa bàn thành phố tham gia tại Hội xuân.

Đây là năm thứ 2 thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội xuân Canh Tý - Chợ quê ngày Tết nên các đơn vị tham gia đã thể hiện được sự chuẩn bị công phu, cẩn thận từ việc trang trí cổng Hội xuân và một số tiểu cảnh trên toàn tuyến đường 30/4 như hoa kiểng, cầu khỉ, xích đu… và việc bố trí, thiết kế lịch sự, độc đáo của 35 gian hàng đại diện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần cho Hội xuân thêm nhiều màu sắc. Tại Hội xuân, ngoài những phần thi cơ bản và một số hoạt động vui chơi giải trí thì các đơn vị tham gia đã mang đến các kiểu thiết kế gian hàng khác nhau nhưng tất cả đều có vẽ đẹp độc đáo riêng và phù hợp với chủ đề của Hội xuân, đó là tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa chợ quê xưa trong những ngày Tết.

Đặc biệt, BTC có tổ chức 02 hội thi chính và 01 hội thi tự chọn để các gian hàng có thể tham gia thi đấu tại Hội xuân. Cụ thể các gian hàng tham gia Hội thi trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê ngày Tết của Nam bộ, Hội thi gói bánh tét. Riêng đối với phần thi trang trí mâm ngũ quả kết hợp trang trí bàn thờ gia tiên và phần thi làm bánh kết hợp cắm hoa mà các đơn vị đã thể hiện được tính sáng tạo trong cách bày trí, từ đa dạng các loại quả, các loại bánh đến những hình ảnh trang trí bàn thờ gia tiên mang nhiều ý nghĩa truyền thống của ngày Tết dân tộc.

Những hình ảnh đẹp, những giá trị văn hóa mà các gian hàng đã tạo nên tại Hội xuân năm nay sẽ góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước trong những ngày Tết cổ truyền sắp đến.

Tại lễ bế mạc, BTC đã quyết định trao 02 giải nhì cho UBND phường 3, UBND Phường 7 không trao giải nhất do Hội thi làm bánh mứt dân gian kết hợp cắm hoa, chưa có đơn vị xuất sắc. Đơn vị Đảng ủy khối cơ quan chính quyền thành phố đạt giải nhất tại Hội thi trang trí mâm ngũ quả kết hợp trang trí bàn thờ gia tiên. Đảng ủy khối cơ quan Đoàn thể thành phố Bạc Liêu đạt giải nhất tại Hội thi gói bánh tét. Đơn vị Phường 3 đã xuất sắc (02 năm liền) đạt giải nhất giành cho đơn vị trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê ngày Tết của Nam bộ.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 06 các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Chợ quê ngày Tết thành phố Bạc Liêu năm 2020.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 196 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày