SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
7
6
5
3
7
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Tư, 22/05/2019, 14:15

Tăng cường thực hiện bảo đảm giao thông trước và trong mùa mưa bão

Để đảm bảo giao thông được thông suốt, an toàn, bảo vệ, kéo dài tuổi thọ các công trình cầu, đường trên địa bàn, đặc biệt là trước và trong mùa mưa bão, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 450/SGTVT-QLGT ngày 08/5/2019 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu.

Trước hết là thường xuyên kiểm tra, phát hiện các hư hỏng đối với nền đường, mặt đường, cầu, cống để sửa chữa kịp thời; phát quang, cắt cỏ, vệ sinh cầu, đường; lắp đặt, điều chỉnh, bổ sung biển báo hiệu đường bộ và đường thủy nội địa trên các tuyến đường, cầu thuộc phạm vi quản lý nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với địa phương có cầu treo cần phải kiểm tra để duy tu, sửa chữa kịp thời đảm bảo an toàn giao thông cho người và xe 02 bánh lưu thông qua cầu cũng như duy trì khả năng khai thác ổn định, lâu dài của cầu; kiểm tra tình trạng mặt cầu, cần thiết thì tạo độ nhám để tránh trơn trượt khi trời mưa.

Kiểm tra điều kiện hoạt động của bến thủy nội địa, bến khách ngang sông thuộc phạm vi quản lý, nhằm chấn chỉnh và kiên quyết xử lý những sai phạm để đảm bảo an toàn giao thông. Đối với các bến khách ngang sông không phép, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn đề nghị địa phương xử lý theo quy định pháp luật và đình chỉ hoạt động.

Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; bảo vệ hành lang an toàn đường bộ và đường thủy nội địa; cảnh báo tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm. Nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với việc quản lý, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông, hành lang an toàn đường bộ và đường thủy nội địa.

                                                                                                M. NƯƠNG

 


Số lượt người xem: 48 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày