SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
5
9
0
Tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn pháp luật Thứ Hai, 06/07/2020, 08:50

Nâng cao ý thức khi tham gia giao thông

Thời gian qua, thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu bia ngày 14/6/2019 của Quốc hội và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/1/2019 của Chính phủ về quy định Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Uỷ ban nhân dân thành phố đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác đảm bảo TTATGT nhất là người sử dụng rượu, bia là người triển khai phương tiện tham gia giao thông. Nhờ đó, tình hình TTATGT đã có chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật tham gia giao thông được nâng lên, tai nạn giao thông giảm rõ rệt so với cùng kỳ. Đặc biệt là tạo được sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân.

Tuy nhiên, sau thời gian cách ly xã hội, nhất là hiện nay nước ta đã cơ bản kiềm chế được dịch bệnh Covid-19, người dân đã có biểu hiện chủ quan và lơ là tiếp tục sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đáng chú ý là cán bộ, công chức, viên chức còn vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Để thực hiện nghiêm túc Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị cấp thành phố, Chủ tịch UBND cấp phường, xã thực hiện một số nội dung như sau:

Đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị mình quản lý không được sử dụng rượu, bia, chất có cồn khác trong thời trong giờ hành chính và không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia. Mọi hành vi vi phạm phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phòng Văn hóa -Thông tin thành phố phối hợp với Đài truyền thanh thành phố tổ chức tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người dân biết thực hiện nghiêm túc theo quy định. Đơn vị, địa phương nào để cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình quản lý vi phạm về sử dụng rượu, bia, chất có cồn khác trong giờ hành chính và điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia. Ủy ban nhân dân thành phố sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố khi tuần tra, kiểm soát lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với cán bộ, công chức, viên chức cấp thành phố và phường, xã. Đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn thì gửi thông báo về cơ quan đơn vị quản lý để có hình thức xử lý theo quy định. Đồng thời, báo cáo về UBND thành phố, Ban An toàn Giao thông thành phố để kiểm tra, nhắc nhở, xử lý.

Thiên Minh

 


Số lượt người xem: 100 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày