SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
5
0
1
3
3
Văn hóa - xã hội Thứ Hai, 30/12/2019, 16:00

Trường THCS Võ Thị Sáu: tham quan di tích lịch sử văn hóa Đồng hồ Thái Dương trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Chiều ngày 26/12/2019, Phòng Văn hóa và thông tin thành phố Bạc Liêu đón Đoàn Trường THCS Võ Thị Sáu tham quan di tích lịch sử văn hóa Đồng hồ Thái Dương. Tham gia Đoàn tham quan có các thầy cô Tổ Văn - Sử cùng các em học sinh chuyên văn khối lớp 8 của Trường THCS Võ Thị Sáu.

Đến tham quan các thầy cô cùng các em được nghe thuyết minh về lịch sử ra đời cũng như cách xem giờ độc đáo của chiếc đồng hồ đá.

Đồng hồ đá hay còn gọi là “Đồng hồ Thái Dương”, “Đồng hồ mặt trời” được nhà Bác vật Lưu Văn Lang (1880 - 1969), người quê ở làng Tân Phú Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đứng ra thiết kế và xây dựng vào khoảng những thập niên đầu thế kỷ 20, trong khuôn viên của khu Tòa tham biện tỉnh Bạc Liêu (nay nằm trên đường 30/4, phường 3, thành phố Bạc Liêu).

Việc tổ chức tham quan thực tế Đồng hồ Thái Dương là một hình thức giáo dục hiệu quả, gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương để từ đó biết trân trọng những giá trị truyền thống, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa một cách hiệu quả, thiết thực hơn ở thế hệ trẻ.

Nhã Hân

 


Số lượt người xem: 90 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày