SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
6
7
9
Tin tức sự kiện Thứ Sáu, 31/07/2020, 16:05

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu ngày 28/7/2020, nhằm phối hợp thống nhất đồng bộ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND Thành phố Bạc Liêu đề nghị các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường xã tập trung thực hiện một số việc sau:

Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện việc mang khẩu trang ở những nơi tập trung đông người, trong các cuộc họp, sự kiện tập trung đông người.

Đối với số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đi tham quan du lịch, học tập trong thời gian diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng trở về Bạc Liêu, đề nghị Thủ trưởng cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Cụ thể như: thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly tại gia đình theo đúng quy định. Đồng thời, báo cáo về Ban Chỉ đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo thành phố cũng như UBND các phường, xã nơi trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị và địa phương nơi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sinh sống để biết theo dõi, hướng dẫn thực hiện các quy định về y tế và có hướng xử lý kịp thời.

Được biết, trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thành phố đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo các phường xã ngày 28/7 thông báo tình hình diễn biến dịch trên cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng, đồng thời nghe các phường, xã báo cáo công tác chuẩn bị ứng phó với dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tap. Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các phường xã cần phải bám sát và quản lý tốt địa bàn với phương châm “ấp giữ ấp, xã giữ xã” chủ động phối hợp với các ngành chức năng có liên quan nắm thông tin số người từ nơi khác đến (đặc biệt lưu ý người nước ngoài, người từ vùng dịch về, người từ Đà Nẵng về địa bàn thành phố Bạc Liêu…) để triển khai thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Khuyến cáo người dân trên địa bàn hạn chế đi du lịch, tham quan những địa phương đang có dịch nhằm góp phần cho công tác phòng ngừa chung đạt hiệu quả cao nhất.

Kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế tại địa phương. Rà soát kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND Thành phố giao Phòng Y tế thành phố chịu trách nhiệm tổng hợp diễn biến tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, đồng thời phối hợp Công an thành phố tham mưu UBND Thành phố hướng dẫn, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế cũng như các ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố chỉ đạo Công an các phường, xã nắm chặt địa bàn, quản lý các cơ sở lưu trú, hộ gia đình, kể cả các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Kịp thời phát hiện người nước ngoài, người từ vùng dịch về, người về từ Đà Nẵng về thành phố Bạc Liêu, phối hợp cùng ngành y tế thực hiện tốt công tác khai báo y tế cũng như cách ly theo quy định. Có kế hoạch rà soát, theo dõi thông tin trên mạng xã hội như Facebook, Zalo…kịp thời phát hiện và có biện pháp xữ lý những thông tin sai lệch, không đúng sự thật…đăng tải trên mạng xã hội.

Phòng giáo dục Đào tạo thành phố triển khai thực hiện công tác tuyên truyền đến các trường học cũng như phụ huynh học sinh hạn chế đi du lịch trong thời gian phòng chống dịch. Đặc biệt, triển khai thực hiện nghiêm túc việc không tổ chức dạy thêm, học thêm ở các trường học, tránh tập trung đông người trong thời gian phòng chống dịch.

                                                                                                                        Nguyễn Thanh

 


Số lượt người xem: 207 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày