SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
5
8
2
Tin tức sự kiện Thứ Ba, 11/08/2020, 16:20

Xã Vĩnh Trạch: tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện năm 2020

Vừa qua, BCĐ vận động người dân tham gia BHYT năm 2020 của xã Vĩnh Trạch tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng cao điểm vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện năm 2020.

Tại hội nghị, đã triển khai Quyết định thành lập B vận động người dân tham gia BHYT năm 2020. Theo quyết định, bà Trần Mỹ Thuận, Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng BCĐ. Nhiệm vụ của BCĐ là xây dựng kế hoạch rà soát, cập nhật, nắm chặt tình hình người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn, tham mưu giúp Thường trực UBND xã đề ra những giải pháp và tổ chức thực hiện có hiệu quả tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, phối hợp với các đơn vị có liên quan. Tổ chức tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tham gia bảo hiểm y tế; phấn đấu năm 2019, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 98%. Nhiệm vụ cụ thể từng thành viên do Trưởng ban chỉ đạo phân công.

Ngoài ra, tại hội nghị cũng đã triển khai Kế hoạch vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện năm 2020. Theo đó, nội dung của kế hoạch là thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, tăng tỉ lệ bao phủ tiến tới BHXH, BHYT toàn dân. Trong đó, cần tập trung vận động phát triển đối tượng tự đóng BHYT, đối tượng thuộc hộ gia đình, học sinh; BHXH tự nguyện đối với những người nông dân, tiểu thương buôn bán, lao động tự do….

Chỉ tiêu người dân tham gia BHYT, BHXH năm 2020 trên địa bàn xã: BHXH tự nguyệnlà 120; BHYT là 7.112.

Về các giải pháp thực hiện, BCĐ vận động người dân tham gia BHYT xã kiến nghị Đảng ủy xã chỉ đạo các Hội, đoàn thể tuyên truyền vận động, đoàn viên, hội viên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Chỉ đạo cấp ủy phụ trách địa bàn nắm chặt tình hình người dân tham gia BHYT, BHXH địa bàn mình phụ trách, để có hướng chỉ đạo, hỗ trợ các ấp hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Phối hợp với BHXH tỉnh, Bưu điện thành phố tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đến từng hộ gia đình, tuyên truyền theo nhóm và tổ chức các buổi hội nghị đối thoại, tuyên truyền tại xã.

Tăng cường sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể xã theo chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các hội viên, đoàn viên tham gia. Nhân rộng mô hình “Tổ hùn vốn mua BHYT”, luân phiên mua BHYT cho các thành viên trong tổ. Đối với hộ có hoàn cảnh khó khăn thì vận động mua BHYT 3 tháng, 6 tháng. Ngoài ra, rà soát, lập danh sách những người không có khả năng mua BHYT, huy động các nguồn lực xã hội để tặng thẻ BHYT cho đối tượng này. Rà soát, chấm điểm, lập danh sách những hộ làm Nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình để được Nhà nước hỗ trợ mua BHYT.

Bên cạnh đó, phát động phong trào thi đua thực hiện các mô hình hiệu quả, các cách làm hay trong việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT và tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT. Các đại lý thu gửi tin nhắn hoặc điện thoại nhắc người đã tham gia BHXH, BHYT mua nối tiếp kịp thời, đồng thời vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT mới trên địa bàn.

Thời gian thực hiện “Tháng cao điểm vận động BHXH, BHYT toàn dân” bắt đầu từ tháng 8/2020, thực hiện đồng loạt trên 8 ấp, trong đó chọn Bờ Xáng làm ấp điểm chỉ đạo.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 1312 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày