SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
7
8
2
4
Kinh tế Thứ Năm, 25/07/2013, 15:25

Những kết quả trong công tác xây dựng cơ bản 06 tháng đầu năm trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Trong 06 tháng đầu năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhất là thực hiện các chính sách nhằm kiềm chế lạm phát, thắt chặt đầu tư công, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, sự điều hành có hiệu quả của UBND thành phố, công tác xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã đạt được một số kết quả quan trọng.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố, ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho 126 danh mục công trình với tổng vốn đầu tư là 210, 468 tỷ đồng; đồng thời triển khai kế hoạch đến các chủ đầu tư, các ngành có liê quan và UBND phường, xã để chủ đầu tư tiến hành các bước chuẩn bị thực hiện các công trình. Các ngành chức năng có liên quan (tư vấn, cơ quan thẩm tra, thẩm định, Kho bạc, chủ đầu tư…) đã có sự phối hợp chặt chẽ, giải quyết nhanh các thủ tục có liên quan, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Bên cạnh đó, UBND thành phố đã ưu tiên bố trí vốn cho các công trình bức xúc, quan trọng, nhất là tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, tránh tình trạng kéo dài nhiều năm nhằm sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng. Các chủ đầu tư cũng đã thực hiện đúng cam kết, đảm bảo thời gian, khối lượng công việc và chất lượng công trình, không xảy ra trường hợp lãng phí, tiêu cực,  rủi ro hoặc thất thoát trong xây dựng.

 

 

Lễ khánh thành trường THCS Võ Thị Sáu

 

Tính đến ngày 30/6/2013 đã giải ngân 79,737 tỷ đồng, có 62 công trình đã hoàn thành khối lượng 100%; 14 công trình đang thi công; 50 công trình đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ. Đặc biệt là có nhiều công trình được thực hiện hoàn thành với khối lượng lớn góp phần tích cực cho công tác chỉnh trang đô thị như: công trình mở rộng đường Hòa Bình; sửa chữa vỉa hè, hố gas đường Trần Phú; xây dựng đường số 1, số 2, vỉa hè hai bên kênh hỡ phường 2 và phường 5; Trạm y tế phường 7; nâng cấp đường Hoàng Diệu; nâng cấp trường Tiểu học Kim Đồng, Trường Tiểu học phường 7; trồng cây xanh chân cầu Bạc Liêu 3…Trong số này có những công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2012, nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau nên chưa đảm bảo tiến độ. Năm 2013, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc, đồng thời tạo cơ chế thông thoáng cho các các chủ đầu tư thi công công trình, trực tiếp giải quyết các vấn đề khó phát sinh liên quan đến giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ…từ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng cơ bản so với những năm trước.

 

Tuy nhiên, tình hình giải ngân các dự án nhìn chung còn chậm (đạt 37,92% so với kế hoạch). Nguyên nhân giải ngân thấp là do trong 06 tháng đầu năm chủ yếu tập trung cho công tác chuẩn bị đầu tư. Mặt khác, do các nguồn hỗ trợ được phân bổ chậm như: mục tiêu ngân sách Trung ương, nguồn tăng thu ngân sách địa phương năm 2011, nguồn sự nghiệp kinh tế, tín dụng ưu đãi, cấp bù miễn thủy lợi phí, chương trình mục tiêu quốc gia, dự phòng xổ số kiến thiết…hiện tại đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nên chưa giải ngân được làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố.

                                                                       

SONG THƯ

 


Số lượt người xem: 2685 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày