SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
7
4
5
5
4
Kinh tế Thứ Hai, 27/05/2019, 07:40

Hội nghị Chuyên đề về phát triển kinh tế tập thể năm 2019

Chiều ngày 24/5/2019, BCĐ đổi mới kinh tế hợp tác – hợp tác xã thành phố tổ chức Hội nghị Chuyên đề về phát triển kinh tế tập thể năm 2019. Tham dự có đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tich HĐND thành phố; đ/c Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch (TT) UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai các nội dung như: Bản chất hợp tác xã và những quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động của hợp tác xã; Luật Hợp tác xã năm 2012; Nghị Quyết số 14-NQ/TU, ngày 28/12/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu còn được nghe triển khai Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 22/5/2019 của UBND thành phố về thực hiện Kế hoạch số 18 của UBND tỉnh về triển khai Quyết định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phát triển 15.000 hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020 trên địa bàn thành phố. Theo đó, để đạt được mục tiêu đến năm 2020. thành phố thành lập mới từ 12 hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả; đúng theo Luật Hợp tác xã năm 2012 cần thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

Tập trung chỉ đạo giúp hợp tác xã rà soát và nâng cao chất lượng phương án sản xuất kinh doanh, tiếp cận với các nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước và nguồn vốn vay tính dụng; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ quản trị, sản xuất, tăng cường liên kết với doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm. Tập trung nguồn lực hỗ trợ các hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động có hiệu quả. Triển khai xây dựng mô hình hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Bên cạnh đó, lựa chọn các ngành chủ lực nông nghiệp của thành phố để thúc đẩy việc thành lập hợp tác xã; phát triển và thành lập mới các hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm theo lợi thế của từng địa phương. Tuyên truyền vận động các tổ hợp tác nông nghiệp đang hoạt động phát triển thành hợp tác xã nông nghiệp có liên kết và tiêu thụ sản phẩm……

Thông qua hội nghị, nhằm giúp các Hợp tác xã, tổ hợp tác, cán bộ, hội viên, nông dân nắm rõ về Luật Hợp tác xã năm 2012, các nghị định, văn bản hướng dẫn thi hành Luật của Trung ương, của địa phương; biết và tiếp cận được các nhóm chính sách hỗ trợ cho kinh tế tập thể phát triển bền vững.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 433 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày