SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
6
8
3
6
1
Kinh tế Thứ Năm, 08/08/2019, 16:40

Phó Chủ tịch UBND thành phố khảo sát vùng màu bị ngập úng do mưa lớn kéo dài

Vừa qua, ông Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các ngành có liên quan khảo sát thực tế các khu vực trồng màu bị ngập úng trên địa bàn xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông.

Khảo sát vườn màu bị ngập úng

Do ảnh hưởng của thủy triều dâng và hoàn lưu Bão số 3 những ngày qua đã gây mưa lớn kéo dài không chỉ gây ngập ở các tuyến đường nội ô thành phố mà còn khiến cho nhiều diện tích trồng màu của bà con nông dân trên địa bàn xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch  Đông bị ngập úng, thiệt hại nặng nề. Được biết, tính đến ngày 06/8 toàn thành phố có 170 hecta rau màu bị ngập úng, tập trung chủ yếu ở Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông với thiệt hại ước tính khoảng 60%.

Vườn màu bị ngập úng sau mua lón kéo dài

Qua khảo sát, ông Dương Chí Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lãnh đạo 02 địa phương bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống ngập úng; khuyến cáo bà con sớm thu hoạch rau màu của mình, không được xuống giống mới do dự báo những ngày tới sẽ còn tình trạng mưa lớn kéo dài. Bên cạnh đó, cần khuyến cáo bà con đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong sinh hoạt. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết hướng tới thành phố đã phê duyệt đầu tư ô đê bao khép kín toàn bộ khu vực trồng màu trên địa bàn 03 xã, đã đấu thầu xong và chuẩn bị khởi công. Trước mắt sẽ triển khai các trạm bơm điện để xử lý tạm thời tình trạng ngập úng hiện tại.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 364 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày