SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
5
5
4
1
6
Kinh tế Thứ Ba, 17/03/2015, 07:55

Thành phố Bạc Liêu thực hiện hiệu quả các chính sách, pháp luật về phát triển kinh tế gắn với bảo đảm QPAN

Ngày 12/3, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu do bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đoàn đã tổ chức giám sát tại thành phố Bạc Liêu theo Kế hoạch giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh (QPAN) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”.

Theo Báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển kinh tế gắn với bảo đảm QPAN trên địa bàn thành phố Bạc Liêu giai đoạn 2011 – 2014 cho thấy: Hầu hết các dự án phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bạc Liêu đều được các ngành chức năng chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Các dự án được thực hiện vừa bảo đảm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa đáp ứng yêu cầu QPAN, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Theo đó, trong những năm qua, kinh tế - xã hội thành phố Bạc Liêu có bước tiến đáng phấn khởi. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng trưởng khá, mức tăng trưởng bình quân trên 15%/năm, đạt mục tiêu đề ra; thu nhập bình quân đầu người trên 55 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh tỷ trọng Thương mại – Dịch vụ, Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và giảm dần tỷ trọng Nông nghiệp – Thủy sản.

Bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Cùng với việc phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Bạc Liêu luôn chú trọng xây dựng các công trình phòng thủ bằng ngân sách Trung ương và địa phương. Hằng năm trên cơ sở các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm QPAN đã được xác định, thành phố Bạc Liêu đã chủ động điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình, yêu cầu thực tế của địa phương.

UBND thành phố Bạc Liêu cũng đề xuất với Đoàn giám sát một số vấn đề như: Kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho chủ trương và cấp nguồn kinh phí để tiến hành xây dựng các khu vực phòng thủ trên địa bàn thành phố; Kiến nghị UBND tỉnh sớm cho chủ trương triển khai thực hiện các dự án trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với QPAN của thành phố.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát và các đại biểu của thành phố Bạc Liêu đã dành nhiều thời gian thảo luận làm rõ những vấn đề có liên quan đến chuyên đề giám sát như: Tình hình trật tự an toàn xã hội; Tình hình các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố và các công trình, dự án có có liên quan đến công tác đảm bảo quốc phòng an ninh của thành phố.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Thành phố Bạc Liêu không chỉ là trung tâm tỉnh lỵ mà còn có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của tỉnh. Trong thời gian qua, nhất là giai đoạn 2011 – 2014, thành phố Bạc Liêu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, pháp luật về phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của đại biểu và của UBND thành phố để tập hợp, chuyển Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét theo tinh thần mà chương trình giám sát đã đề ra.

Trước đó, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu do bà Võ Thị Hồng Thoại, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đoàn cũng đã tổ chức giám sát chuyên đề trên tại huyện Hòa Bình.

VT

Nguồn: baclieu.gov.vn

 


Số lượt người xem: 2301 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày