SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
9
4
8
0
8
Kinh tế Thứ Năm, 07/04/2016, 07:50

Thành phố Bạc Liêu: tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ thực hiện quý II năm 2016

Sáng ngày 06/4/2016, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và đề ra một số nhiệm vụ thực hiện trong quý II năm 2016 do ông Lưu Hoàng Ly – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị

 

Ngay từ đầu năm, UBND thành phố đã chủ động cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố; tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2016 cho các cơ quan, ban, ngành thành phố và UBND phường, xã. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 đã đề ra, trong quý I năm 2016, thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá so với cùng kỳ năm trước, giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt trên 330 tỷ 274 triệu đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Tình hình sản xuất nông nghiệp khá thuận lợi, các mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, nông cụ phục vụ sản xuất đa dạng, phong phú, giá cả một số sản phẩm nông sản trên thị trường tương đối ổn định. Hoạt động thương mại - dịch vụ có chiều hướng phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa trong quý I đạt 2.124 tỷ 359 triệu đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản là 5.231 tấn, đạt 13,4 % kế hoạch tăng 7,4% so với cùng kỳ. Về lĩnh vực văn hóa trên địa bàn thành phố đã có 03 phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị, 01 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Công tác giáo dục đã có bước phát triển mạnh mẽ, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, trong quý I đã tổ chức lễ công nhận trường THCS Lê Thị Cẩm Lệ đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được quan tâm thường xuyên, đã tổ chức khám và điều trị bệnh cho 59.175 lượt bệnh nhân, theo dõi và giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh như: tay chân miệng, thủy đậu, sởi, sốt xuất huyết...Các chính sách xã hội luôn được quan tâm kịp thời; tình hình an ninh quốc phòng ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

 

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý I, UBND thành phố đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung trong quý II năm 2016 như sau: tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch, Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011 – 2015, định hướng đến năm 2020; tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu và xử lý nợ đọng thuế; lập quy hoạch các đồ án quy hoạch đã được duyệt; tiếp tục chỉ đạo sâu sát công tác giải quyết thủ tục hành chính; tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra học kỳ II, thống kê kết quả học kỳ II và cả năm học 2015 – 2016; tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về công tác giảm nghèo, việc làm và các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người nghèo; tăng cường củng cố an ninh quốc phòng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng trong nhân dân.  

 

Tại Hội nghị, hầu hết các đại biểu tham dự đều thống nhất cao với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện trong quý I và phương hướng thực hiện nhiệm vụ quý II/2016. Đồng thời các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến về những mặt làm được, chưa được cũng như một số khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian qua và những giải pháp thực hiện trong thời gian tới nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 của thành phố đã đề ra.

                                                                       

                                                                                                M.NƯƠNG

 


Số lượt người xem: 1639 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày