SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
5
2
1
Phường, Xã Thứ Năm, 06/06/2019, 09:50

Trạm y tế Phường 2: Khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng người cao tuổi, người già neo đơn và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có bảo hiểm y tế tại địa phương.

Được sự tài trợ từ các nhà hảo tâm, vừa qua, Trạm y tế Phường 2 đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng người cao tuổi, người già neo đơn và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có bảo hiểm y tế tại địa phương.

Tại đây, các bác sĩ và nhân viên của Trạm đã tận tình hướng dẫn, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 đối tượng người cao tuổi, người già neo đơn và người dân có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn không có bảo hiểm y tế tại phường. Người dân chủ yếu bị mắc các bệnh chủ yếu như: viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, viêm phế quản, suy nhược cơ thể...

Quang cảnh buổi khám bệnh

Tổng số kinh phí thuốc được cấp phát miễn phí cho các đối tượng trên 12 triệu đồng. Ngoài ra, Trạm cũng đã tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người dân về cách phòng tránh, điều trị các bệnh thông thường; phổ biến những kiến thức về luật Bảo hiểm y tế; giới thiệu một số phương pháp khám và điều trị bệnh tại Trạm…

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trạm nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của người thầy thuốc trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt hơn người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có bảo hiểm y tế tại địa phương góp phần cùng Phường thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng phường 2 văn minh đô thị bền vững. 

Mai Quyên

 

 


Số lượt người xem: 790 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày