SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
1
4
4
Phường, Xã Thứ Ba, 11/06/2019, 17:15

Chủ tịch UBND Phường 3: thông báo nội dung giải quyết các yêu cầu khiếu nại của người dân

Chiều ngày 10/6, tại hội trường UBND Phường 3, Ông Phan Thanh Vũ - Chủ tịch UBND Phường 3 đã có buổi gặp mặt với hộ dân Khóm 3, Phường 3 để thông tin giải quyết nội dung khiếu nại tranh chấp đất của bà Lâm Thoại Hoa.

Trước đó, Sở tài nguyên Môi trường tỉnh Bạc Liêu đã có báo cáo về vụ việc khiếu nại của bà Lâm Thoại Hoa, đất mà bà Ngô Thị Lựu sử dụng được UBND Phường 3 xác định là gia đình tự khai phá từ năm 1949 và UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Ngô Thị Lựu năm 2003, trong bản vẽ hiện trạng nhà đất của bà Ngô Thị Lưu được Sở Xây dựng lập ngày 25/12/2002 với diện tích 160,49m2 (trong đó chia đôi mương thoát nước chung 0,2. Giữa nhà bà Ngô Thị Lựu và Lâm Thoại Hoa, cấp riêng cho bà Lựu ngang 0,1m) thì bà Lâm Thoại Hoa có ký giáp ranh trong bản vẽ mặt bằng và được cơ quan chức năng xác nhận và tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Lựu không có ai khiếu nại, tranh chấp liên quan diện tích đường mương thoát nước này. Như vậy, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Lựu có 0,1m chiều ngang mương thoát nước chung chia đôi (không phải mương thoát nước công cộng) là đúng theo hồ sơ đo vẽ mặt bằng hiện tại nhà đất của bà Ngô Thị Lựu được Sở Xây dựng lập ngày 25/12/2002 và bà Ngô Thị Lựu đã thực hiện tặng cho quyền sử dụng đất cho bà Tô Thị Huỳnh Hoa vào năm 2011. Do đó, căn cứ Khoản 2, Điều 106 Luật Đất đai là không có căn cứ và cơ sở pháp lý để thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Ngô Thị Lựu.

Căn cứ thông báo số 1084 ngày 12/9/2018 của UBND Thành phố bạc Liêu về yêu cầu khiếu nại của bà Lâm Thoại Hoa, ngụ tại khóm 3, phường 3, thành phố Bạc Liêu liên quan đến tranh chấp đất đai. Theo đó, Ông Phan Thanh Vũ thông tin đến người dân tại khóm 3 được biết, đến thời điểm này đã có kết luận cuối cùng của UBND thành phố theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh thì việc khiếu nại của bà Lâm Thoại Hoa là không có cơ sở, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Tô Thị Huỳnh Hoa được Sở Tài nguyên và  Môi trường kiểm tra, kết luận là đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị bà Lâm Thoại Hoa liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố để được hướng dẫn lập thủ tục đổi lại giấy chứng nhận quyến sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đúng theo quy định của pháp luật.

Huy Hải 

 


Số lượt người xem: 804 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày