SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
7
7
1
3
7
Phường, Xã Thứ Bảy, 06/07/2019, 08:40

Phường 2: tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị và của Ban Bí thư.

Ngày 04/7/2019, Đảng ủy Phường 2 tổ chức Hội nghị học tập, triển khai, quán triệt Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 24/12/2018 về “việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã” và Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị về “nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế”. Đ/c Trương Ngọc Thảo, Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy là người trực tiếp truyền đạt các nội dung Nghị quyết.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ Phường; Trưởng, phó các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; các đồng chí trong Ban Chi ủy, Bí thư, phó Bí thư các chi bộ trực thuộc và tất cả đảng viên thuộc Đảng bộ Phường.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị quyết 37 gồm Quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Trong đó, mục tiêu cụ thể về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã từ nay đến năm 2021 là cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã chưa đạt 50% về 2 tiêu chuẩn diện tích tự nhiên và quy mô dân số.

Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị về “nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế” hướng tới mục tiêu: Nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, huy động, phân bổ, sử dụng các nguồn lực của nền kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, tiến tới trở thành nước công nghiệp hiện đại theo định hướng xã hội chủ nghĩa...

Hội nghị nhằm giúp cho cấp ủy, chính quyền, các chi bộ trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường nắm vững, hiểu rõ những mục tiêu, quan điểm và nhiệm vụ, giáp pháp của các văn bản cấp trên. Đồng thời, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị Phường trong tổ chức thực hiện. Qua đó, làm cơ sở cho công tác tuyên truyền rộng rãi những nội dung Nghị quyết đến các tầng lớp nhân dân.

                                                                                                                        Mai Quyên

 


Số lượt người xem: 550 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày