SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
7
7
4
3
6
Phường, Xã Thứ Tư, 17/07/2019, 10:40

Lễ công bố Quyết định công nhận phường Nhà Mát đạt chuẩn văn minh đô thị

Chiều ngày 16/7/2019, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận phường Nhà Mát đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tham dự có đ/c Đại tá Ngô Thành Thật – Phó Giám đốc Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh; đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố; các đ/c trong BTV Thành ủy; thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố. Các đ/c trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến khóm, các cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường. Về tham dự buổi lễ còn có các đ/c là nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường, xã. Đặc biệt, là sự có mặt của hơn 500 đại biểu là cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân về dự.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thành phố Bạc Liêu luôn được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện. Đặc biệt là phong trào xây dựng phường văn minh đô thị đã được Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tập trung chỉ đạo và được các phường triển khai thực hiện, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Thực hiện và hưởng ứng phong trào đó, phường Nhà Mát đã phát động rộng rãi trong nhân dân xây dựng phường văn minh đô thị và phấn đấu thực hiện, đến nay đã hoàn thành các tiêu chí và được Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh kiểm tra, thẩm định và UBND thành phố ra quyết định công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Lãnh đạo thành phố trao quyết định và giấy công nhận phường Nhà Mát đạt chuẩn văn minh đô thị

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo phường Nhà Mát báo cáo kết quả thực hiện đề án phường văn minh đô thị giai đoạn 2017 – 2019; ý kiến phát biểu của hộ dân và doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nhà Mát đã nỗ lực đạt được, góp phần để thành phố phát triển toàn diện, nâng cao tiêu chí của một đô thị loại II, tiếp tục xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp, văn minh, từng bước hiện đại. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh đạt được danh hiệu phường văn minh đô thị là niềm vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm nặng nề của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của phường. Bởi lẽ, khi đã được công nhận danh hiệu văn minh đô thị, cũng có nghĩa là yêu cầu về mọi mặt của phường phát triển cao hơn; từ đời sống kinh tế, đời sống văn hóa; tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, trật tự mua bán, phong cách giao tiếp,…. Đều phải đúng kỹ cương và phải tốt hơn so với trước, trong khi thực tế chúng ta vẫn còn một số hạn chế nhất định. Chính vì vậy, đ/c đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường không được thỏa mãn với thành tích đã đạt được mà phải nỗ lực nhiều hơn nữa để giữ vững danh hiệu phường văn minh đô thị. Phải làm cho người người, nhà nhà thấy rõ được, chúng ta là công dân của phường văn minh đô thị, sống trong thành phố đô thị loại II thì phải thật sự có nếp sống văn minh từ cảnh quan môi trường, cách giao tiếp ứng xử, làm sao để mọi người cảm nhận được thành phố Bạc Liêu thật sự là một thành phố văn minh, lịch thiệp; cán bộ tận tình hướng dẫn người dân trong các quan hệ công việc; nhân dân có tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

Đ/c Lê Hồng Thu - PCT UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, UBND thành phố tặng giấy khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân; UBND phường Nhà Mát khen thưởng cho 05 tập thể và 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trongxây dựng phường văn minh đô thị.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Dịp này, Các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố trao tặng 05 căn nhà tình thương cho phường Nhà Mát, mỗi căn 50 triệu đồng. Trao 99 suất quà cho gia đình chính sách; 208 suất gạo, mỗi suất 20 kg. Ngoài ra, cũng đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học cấp 2, cấp 3 và 2.000 cuốn tập.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 1348 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày