SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
0
7
9
Phường, Xã Thứ Tư, 24/07/2019, 13:30

Mô hình trồng đậu bắp, chăn nuôi gà nòi lai của Hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Trạch

Sau thời gian phối hợp của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Bạc Liêu về đào tạo nghề nông nghiệp cho hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố, một số đơn vị đã phát huy hiệu quả, nhân rộng các mô hình trong hội viên. Cụ thể là Hội LHPN xã Vĩnh Trạch, với mô hình trồng Đậu Bắp, chăn nuôi gà Nòi lai của hội viên Trần Thị Bé Ba ngụ ấp Rạch Thăng.

Hiện tại, chị Bé Ba nuôi 300 con gà, sau thời gian nuôi 2,5 tháng chị chuẩn bị xuất bán với trọng lượng 1,3 – 1,6 kg/con; giá bán 65.000 đồng/ kg. Với kỹ thuật nuôi đã được học cùng với kinh nghiệm vốn có của mình chị đã chăn nuôi hiệu quả nên tỷ lệ sống của gà rất cao. Lợi nhuận từ mô hình này mang lại cho gia đình chị 14.000.000 đồng.

Trước khi bắt gà giống về nuôi chị trồng 2 công Đậu Bắp. Sau 45 ngày trồng là bắt đầu thu hoạch. Một ngày thu 50kg với giá bán 6.000 đồng/kg; thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 3,5 tháng là kết thúc vụ Đậu Bắp. Vốn đầu tư cho mỗi công Đậu Bắp là 1.000.000 đồng. Tiền lợi nhuận từ 2 công Đậu Bắp là trên 10.000.000 đồng. Ưu điểm của mô hình trồng Đậu Bắp rất ít tốn công nhưng năng suất lại cao. Đồng thời, để đảm bảo vốn trong việc làm ăn của gia đình luôn được chủ động, tiền bán Đậu Bắp chị dùng mua thức ăn cho gà và chi tiêu cho gia đình, còn một phần chị dành riêng cho vụ trồng tiếp theo. Còn tiền lợi nhuận từ mô hình chăn nuôi gà là tiền chị để tiết kiệm cho các cháu đi học.

Hiện chị Bé Ba đã hướng dẫn cho chị Lý Thị Hà cùng trồng Đậu Bắp và bắt 200 con gà giống về nuôi để giúp gia đình chị Hà vươn lên khá giàu sau khi đã thoát nghèo.

Phạm Vân

 

 


Số lượt người xem: 687 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày