SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
3
8
4
8
Phường, Xã Thứ Hai, 29/07/2019, 17:55

Kết quả xây dựng phường Nhà Mát đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2017 – 2018

Trong những năm qua, phong trào xây dựng phường văn minh đô thị trên địa bàn phường Nhà Mát luôn được lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường chỉ đạo thực hiện; đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH thành phố, sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố đã đưa phong trào của phường ngày càng phát triển sâu rộng và đạt chất lượng.

Đảng bộ Phường xác định, để thực hiện thắng lợi phường văn minh đô thị, trước hết phải tập trung thực hiện và nâng cao các tiêu chí văn minh đô thị theo Bộ tiêu chí Quốc gia quy định. Với tinh thần đoàn kết phấn đấu quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn phường; với sự hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và thành phố, ngày 16/7/2019phường Nhà Mát vinh dự được UBND thành phố Bạc Liêu ra quyết định công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị, đây là điều kiện thuận lợi, là động lực để Đảng bộ và nhân dân phường tiếp tục phấn đấu trong những năm tiếp theo.

Qua hơn 02 năm tổ chức thực hiện Đề án xây dựng phường văn minh đô thị gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội đảm bảo quốc phòng – an ninh. Đến nay, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội không ngừng phát triển và nâng lên rõ nét. Một số mô hình sản xuất,đẩy mạnh phát triển chuyển đổi sản xuất, cây trồng vật nuôi : mô hình hẹ, mô hình heo rừng; lưới gửi, sản xuất tôm giống... đã và đang được tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả làm cho đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ giàu, hộ khá ngày càng tăng lên và hộ trung bình, hộ nghèo trên địa bàn phường ngày càng giảm dần; mức thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn phường hiện nay là 70 triệu đồng.

Hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng đáp ứng được cho nhu cầu đi lại và vận chuyển trao đổi hàng hóa của người dân thông thương, thuận tiện hơn; các công trình công cộng, hạ tầng cơ sở đô thị được xây dựng, nâng cấp, cải tạo đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân; đặc biệt thực hiện năm dân vận khéo phường đã tranh thủ tỉnh, thành phố và vận động nhân dân dậm vá, nâng cấp, đầu tư xây dựng 17 con lộ, hẻm, cống thoát nước, chỉnh trang chợ với tổng số tiền 11 tỷ 220 triệu đồng. Các chính sách đối với người có công được quan tâm chăm lo thực hiện kịp thời, đặc biệt là công tác giảm nghèo được các cấp quan tâm chỉ đạo thực hiện tính đến cuối năm 2018 hộ nghèo trên địa bàn phường 23 hộ (chiếm tỷ lệ 0,9%), cận nghèo là 185 hộ chiếm tỷ lệ 7,24%; trong 02 năm, phường đã tổ chức vận động, hỗ trợ xây dựng mới 55 căn nhà tình thương với tổng số tiền trên 1 tỷ 700 triệu đồng; xây mới 22, sửa chữa 10 căn nhà tình nghĩa với tổng số tiền 1 tỷ 300 triệu đồng; vận động quỹ An sinh xã hội, quỹ vì người nghèo hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Hiện nay, trên địa bàn phường có 03 trường, đảm bảo phục vụ cho các cấp học: trường Mẫu giáo Hoa Hồng, trường tiểu học Trần Quốc Toản, Trường Trung học phổ thông Hiệp Thành; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được thực hiện đúng lộ trình kế hoạch đề ra. Trạm y tế phường được cấp trên công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế theo tiêu chí mới; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân thường xuyên được quan tâm, việc khám định kỳ và điều trị chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt.

Quốc phòng - an ninh được giữ vững, không ngừng được củng cố tăng cường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được nhân dân tích cực tham gia thực hiện, có 6/6 khóm đạt chuẩn khóm văn hóa; số lượng hộ gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu gương mẫu ngày càng tăng cao, tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó chặt chẽ, đến nay qua bình xét có 2.168/2.281 hộ đạt chuẩn gia đình đạt chuẩn văn hóa.

Nhìn chung, từ sau khi phường tổ chức phát động xây dựng Đề án phường văn minh đô thị các điều kiện về mọi mặt như: về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường ngày càng phát triển và được duy trì giữ vững. Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân phường, đến nay phường đã hoàn thành 24/24 tiêu chí phường văn minh đô.

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, để tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn nữa, BCĐ phường đề ra một số nhiệm vụ cần tiếp tục tập trung thực hiện trong thời gian tới cụ thể như: tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo và các tiểu ban …nhằm để đảm bảo đủ sức chỉ đạo, điều hành trong công tác giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của các cấp, các ngành trong việc củng cố và nâng cao chất lượng của các tiêu chí đã đạt; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm tạo thêm sự nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng phường văn minh đô thị và quyết tâm giữ vững phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Tiếp tục tranh thủ tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án, điều chỉnh các quy hoạch treo, không còn phù hợp trên địa bàn phường, tiếp tục đầy tư nâng cấp lộ, hẻm, trường học,.... khai thác thế mạnh để phát triển kinh tế của phường. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gắn với phong trào xây dựng phường văn minh đô thị; Vận động nhân dân kiên cố hóa nhà ở, xây dựng hàng rào bêtông hoặc cây xanh và các công trình phụ như: nhà vệ sinh, hố rác tự hoại, chuồng trại chăn nuôi... nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đặc biệt là trong công tác chỉnh trang địa bàn, nhà ở, xử lý rác thải, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu tạo cảnh quan và môi trường “xanh - sạch - đẹp, xây dựng hình ảnh người Bạc Liêu “hiếu khách, văn minh, lịch thiệp”.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 1266 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày