SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
4
5
9
1
6
Quản lý Đô thị Thứ Ba, 24/05/2011, 10:45

Thành phố Bạc Liêu: Năm 2011 - Tất cả các con hẻm đều sáng

Sau khi được công nhận thành phố trực thuộc tỉnh vào tháng 8/2010, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đã tập trung thực hiện nhiệm vụ chỉnh trang đô thị và đạt được nhiều kết quả phấn khởi; bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, có nhiều nét đổi mới, xanh- sạch - đẹp và văn minh hơn, xứng tầm với vị trí là thành phố trung tâm tỉnh lỵ. Tuy vậy, nếu đi sâu vào các con hẻm thì vẫn còn nhiều nơi chưa được đầu tư đúng mức; nhiều con hẻm trong tình trạng ẩm, thấp, lụp sụp, thiếu ánh sáng, từ đó, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống của người dân và cả tình hình an ninh, trật tự xã hội.

 

          Xuất phát từ tình hình trên, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đã xây dựng và triển khai kế hoạch mắc đèn chiếu sáng công cộng các tuyến lộ, hẻm trên địa bàn thành phố với mục tiêu: Năm 2011- tất cả các con hẻm đều sáng.
 
          Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong quý II và là một trong những mặt công tác quan trọng trong năm 2011. Theo tinh thần đó, các phường, xã phải nhanh chóng tiến hành khảo sát để xác định nhu cầu cần mắc điện chiếu sáng của tất cả các tuyến lộ, hẻm trên địa bàn; tổ chức họp dân để tuyên truyền và triển khai chủ trương nhằm tạo sự đồng thuận của người dân; đồng thời vận động nhân dân, doanh nghiệp và các nguồn vận động khác đóng góp kinh phí để thực hiện với phương châm dân làm là chính, nhân dân đóng góp toàn bộ kinh phí; nhà nước tổ chức lắp đặt và cấp điện chiếu sáng.
 
 
          Một trong những cách làm mới được chỉ đạo lần này là trong quá trình tiến hành vận động đóng góp kinh phí để lắp đặt điện chiếu sáng; thành phố Bạc Liêu khuyến khích thành lập các tổ tự vận động, tự quản lý trong nhân dân, đảm bảo công khai, dân chủ; khuyến khích các hình thức dân tự đứng ra vận động, tự quản lý kinh phí, thuê mướn lắp đặt, nhưng phải đảm bảo đẹp, an toàn và tiết kiệm điện. Trong nhiệm vụ này, vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phát động thành phong trào rộng khắp trong đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện kế hoạch là rất quan trọng và mang yếu tố quyết định của phong trào.
 
          Trên thực tế, từ nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động đã qua trên địa bàn thành phố cho thấy, nếu tạo được sự đồng thuận của người dân, thì phong trào đó xem như đã cầm chắc phần thắng. Chính vì vậy, để kế hoạch lần này được triển khai có hiệu quả, trước tiên, phải làm cho người dân, nhất là những hộ sinh sống trong các con hẻm thấy được việc làm này là đem lại lợi ích thiết thực cho dân; dân làm, dân hưởng lợi thì mới đem lại hiệu quả.
 
          Qua thống kê ban đầu, toàn thành phố có 128 tuyến lộ, hẻm cần mắc điện chiếu sáng với kinh phí trên 1 tỷ đồng. Thời gian chung của kế hoạch được triển khai thực hiện trong quý II/2011. Như vậy, nếu kế hoạch được thực hiện tốt, thì đến tháng 6/2011, tất cả các con hẻm trên địa bàn thành phố đều sáng, đáp ứng nhu cầu phát triển, nhu cầu sinh hoạt, đời sống nhân dân, thu hẹp khoảng cách giữa mặt tiền và lộ, hẻm, góp phần chỉnh trang, nâng cấp đô thị và tạo sự phát triển đồng bộ cho thành phố.                                                     

Quốc Minh


Số lượt người xem: 5346 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày