SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
4
5
7
3
3
Quản lý Đô thị Thứ Hai, 31/12/2012, 17:00

Thành phố Bạc Liêu tổng kết đợt 1 ra quân lập lại trật tự đô thị.

Theo báo cáo tổng kết đợt 1 của Ban chỉ đạo lập lại trật tự đô thị thành phố Bạc Liêu, sau 50 ngày ra quân (từ ngày 12/10 đến 30/11/2012), Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố phối hợp với các ban, ngành và UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện 06 nội dung xây dựng tuyến đường kiểu mẫu ở các tuyến đường gồm: Hòa Bình, Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Ngô Quang Nhã, Bà Triệu, Trần Huỳnh, Cao Văn Lầu.

Các lực lượng đã tổ chức ra quân 560 cuộc có 83.722 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia, qua đó đã tuyên truyền vận động trên 5.000 lượt hộ dân, bình quân mỗi hộ được tuyên truyền từ 03-05 cuộc; đồng thời phát 2.730 tờ rơi về các nội dung xây dựng tuyến đường kiểu mẫu và đã có 1.200 hộ đăng ký thực hiện. Nhìn chung, qua tuyên truyền vận động, đa số nhân dân rất đồng tình ủng hộ, có ý thức chấp hành tốt các quy định về xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, từ đó tình hình trật tự trên các tuyến đường tương đối ổn định, nhất là tình trạng mua bán, lấn chiếm vỉa hè, đậu xe không đúng quy định đã  được chấn chỉnh, có chuyển biến rõ rệt. Nhiều hộ đã tự tháo dỡ mái che, hàng rào, bảng hiệu, chậu hoa, ghế đá…để trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi vào giờ cao điểm đậu xe lấn chiếm vạch đường của người đi bộ; tình trạng bỏ rác không đúng giờ quy định vẫn còn diễn ra, cá biệt còn một số hộ sản xuất kinh doanh mua bán vẫn lấn chiếm vỉa hè mặc dù đã được nhắc nhỡ nhiều lần những vẫn chưa chuyển biến tốt.

Đi đôi với công tác tuyên truyền vận động, lực lượng chức năng cũng đã xử lý bằng nhiều hình thức như buộc tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè; xử phạt các trường hợp đậu xe không đúng quy định; đặc biệt là đã xử lý 65 trường hợp đậu xe không đúng quy định, 16 xe đẩy bán trái cây lấn chiếm vỉa hè và bỏ rác gây mất vệ sinh môi trường, phạt 18 hộ gia đình vi phạm trật tự mua bán và 37 trường hợp khác vi phạm về vệ sinh môi trường.

Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo, từ nay đến cuối năm 2012 sẽ tiếp tục mở các đợt cao điểm tập trung lập lại trật tự đô thị các tuyến đường kiểu mẫu, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, quyết tâm làm chuyển biến trong công tác xây dựng tuyến đường kiểu mẫu; đồng thời sẽ tiếp tục  chọn các tuyến đường như: Lê Văn Duyệt, Lê lợi, Hà Huy Tập, đường Cách Mạng, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Phùng xây dựng mô hình tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn thành phố.

 

                                                                                                            BBT

 

 


Số lượt người xem: 2506 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày