SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
0
6
6
Quốc phòng - An ninh Thứ Năm, 02/02/2012, 15:40

Thành phố Bạc Liêu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm, khi mà tết Nhâm Thìn vẫn còn thắm đỏ sắc xuân thì ngày “Hội Tòng quân năm 2012” đã đến. Tất cả đang rất khẩn trương, nghiêm túc và hồ hởi để ghi dấu một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm - Ngày Hội tiễn đưa thanh niên thành phố Bạc Liêu lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

          Đến nay đã có 1.311 thanh niên đăng lý tuổi 17 và 6.680 thanh niên đăng ký tuổi từ 18-25, đạt 100% chỉ tiêu; 886 thanh niên được điều động khám sức khỏe; hơn 200 đoàn viên, thanh niên đã đăng ký tình nguyện, trong số này có 14 đảng viên trẻ, nhiều đoàn viên tiêu biểu được đưa vào đối tượng Đảng, nếu được nhập ngũ và phấn đấu tốt chắc chắn sẽ trở thành những đảng viên trẻ trong Quân đội. Đáng chú ý là thanh niên tình nguyện đăng ký lên đường làm nghĩa vụ quân sự lần này có trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ khá cao và tương đối đồng đều, chỉ tính riêng trong số tình nguyện đăng ký đã có 32 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật từ sơ cấp - trung cấp - cao đẳng và đại học. Điều đó cho thấy sự nhận thức rõ ràng của thanh niên về trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đến nay đã có 238 thanh niên được trao lện gọi nhập ngũ và đang trong tư thế sẵn sàng. Các ban, ngành, đoàn thể thành phố cũng đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện chăm lo cho gia đình thanh niên, từ việc hỗ trợ phát triển kinh tế, chăm lo nhà ở đến việc tạo điều kiện để gia đình thanh niên vui xuân, đón tết, qua đó động viên thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ. Để tạo thêm khí thế cho ngày Hội giao quân, thành phố Bạc Liêu sẽ tổ chức các hoạt động vừa mang tính giáo dục cao, vừa rèn luyện kỹ năng sinh hoạt, ý thức tổ chức kỷ luật cho thanh niên, trang bị thêm cho thanh niên những hành trang tri thức, những trãi nghiệm thực tiễn cuộc sống trước khi vào Quân đội.
 
 
Ảnh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường 2 trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên
 
          Ngày Hội giao quân đã gần kề, tiếng trống giao quân đang chờ hiệu lệnh để vang lên, ngọn lửa truyền thống trong trái tim của mỗi thanh niên cũng đang rực cháy. Tất cả đã sẵn sàng cho một ngày hội lớn với một khí thế sôi nổi, với tinh thần quyết tâm cao, tất cả đang hướng về ngày hội lớn với một tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ như lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã làm cho mình những gì. Mà phải tự hỏi làm thế nào cho ích nước lợi nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích nước nhà mà hy sinh phấn đấu chừng nào ?”.

                                                                      - Minh Thư -


Số lượt người xem: 3613 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày