SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
7
7
5
6
9
Tiêu điểm Thứ Năm, 11/08/2011, 10:10

Thành phố Bạc Liêu ra quân thực hiện Nghị quyết 01, 02 của Tỉnh ủy

Ngày 07/8/2011, thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Nghị quyết 01, 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu về xây dựng thành phố Bạc liêu trở thành đô thị loại II, thành phố xanh - sạch - đẹp, văn minh và đẩy mạnh phát triển du lịch.

 

          Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh và thành phố Bạc liêu cùng hơn 3.000 cán bộ, công chức thành phố, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và quần chúng nhân dân thành phố.
 
          Trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, thành phố Bạc liêu đã không ngừng vươn lên về nhiều mặt, thành phố Bạc Liêu tiếp tục được đầu tư nâng cấp và chỉnh trang theo hướng xanh - sạch - đẹp. Cây xanh được trồng trên một số tuyến đường nội ô, ngoại ô, công viên, nhà ở, trụ sở cơ quan, góp phần tạo môi trường thoáng mát và làm đẹp đô thị; công tác thu gom và xử lý rác thải có tiến bộ hơn, hệ thống thoát nước được đầu tư, cải tạo; ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên; các công trình mới, nhất là các tuyến đường, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng và trụ sở cơ quan, nhà ở của nhân dân tiếp tục được đầu tư, làm cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, xanh - sạch - đẹp hơn. Đạt được những kết quả trên, ngoài nhờ sự tập trung cao của toàn Đảng bộ thành phố còn phải kể đến sự đồng tình và hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân. Cụ thể đã có nhiều công trình, phần việc được thực hiện với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, quần chúng nhân dân thành phố đã đóng góp hàng chục tỷ đồng lát gạch vỉa hè, nâng cấp mở rộng hẻm, mắc đèn chiếu sáng ở tất cả các tuyến hẻm… Chính những việc làm thiết thực đó đã góp phần to lớn để thành phố Bạc Liêu hôm nay có được một diện mạo khang trang, xứng đáng là trung tâm kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh, từng bước vươn lên ngang tầm với các đô thị trong khu vực và cả nước.
 
          Tuy nhiên so với yêu cầu phát triển và để trở thành đô thị loại II thì thành phố Bạc Liêu vẫn còn nhiều mặt hạn chế cần được khắc phục triệt để. Cụ thể, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và văn hóa - xã hội chưa đáp ứng cho yêu cầu phát triển; hệ thống giao thông trong khu vực nội thị còn nhiều bất cập; hệ thống thoát nước đô thị chưa tốt, vẫn còn tình trạng ngập úng khi mưa lớn; trật tự bến bãi, mua bán, trật tự giao thông chưa được giải quyết sắp xếp hợp lý; ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận nhân dân còn thấp; nếp sống văn minh đô thị thông qua văn hóa ứng xử trong giao tiếp, sinh hoạt, tham gia giao thông, trong phục vụ mua bán chưa cao.
 
          Xuất phát từ thực trạng trên và do nhu cầu phát triển của đô thị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu ban hành Nghị quyết 01 và 02 để thành phố Bạc Liêu tiến nhanh, tiến mạnh tiếp tục phát triển đi lên ngang tầm với các thành phố trong khu vực và cả nước.
 
          Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Chinh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu cho rằng, việc xây dựng thành phố Bạc Liêu theo tinh thần Nghị quyết 01, 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vừa là thời cơ vừa là thách thức lớn, là trách nhiệm nặng nề đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận chung tay góp sức của toàn thể nhân dân thành phố.
 
 
          Tại buổi lễ, đại diện lực lượng cán bộ, công chức và nhân dân thành phố Bạc Liêu hưởng ứng lời kêu gọi và hạ quyết tâm góp hết sức mình để chung tay đưa thành phố Bạc Liêu tiến nhanh lên đô thị loại II, xây dựng thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp, văn minh và đẩy mạnh phát triển tiềm năng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
 
          Sau buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức và quần chúng nhân dân đã diễu hành biểu dương lực lượng; tiến hành phát tở rơi tuyên truyền cổ động , thu gom xử lý rác thải và sắp xếp trật tự đô thị trên các tuyến đường nội ô thành phố./.
 

          - Trung Thảo -


Số lượt người xem: 4946 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày