SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
5
4
2
1
1
Tiêu điểm Thứ Bảy, 13/10/2018, 16:25

Tiếp đoàn công tác Thành ủy Bến Tre học tập kinh nghiệm về vấn đề tôn giáo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Ngày 12/10, Thành ủy Bạc Liêu vừa tiếp đoàn công tác của Thành ủy Bến Tre đến chia sẽ, học tập kinh nghiệm về tình hình tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Trà Văn Bắc- Phó BT (TT) Thành ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Thường trực UBND và một số phòng, ban, ngành thành phố.

Tại buổi làm việc đ/c Lê Hồng Thu - Thành ủy viên - Phó CT UBND Thành phố đã báo cáo với Đoàn một số vấn đề liên quan đến tình hình tôn giáo trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Đ/c Trà Văn Bắc- Phó BT (TT) Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố

 tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của Thành ủy Bến Tre

 

Những năm qua, Thành ủy, UBND thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác tôn giáo, tạo thuận lợi cho đồng bào các tôn giáo thực hành tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật. Nhờ vậy, thời gian qua, tình hình tôn giáo trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định. Các sự kiện lớn, các buổi lễ tập trung đông người liên quan đến tôn giáo trên địa bàn thành phố đều được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Thành ủy, UBND thành phố nên đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng chính đáng của bà con giáo dân. Các tổ chức tôn giáo và cá nhân đã có một số đóng góp cho công tác từ thiện xã hội và công tác xóa đói giảm nghèo... tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng địa phương, nhất là trong quá trình xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp, văn minh và từng bước hiện đại.

Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo được chú trọng, tăng cường. Việc cập nhật, giới thiệu, cung cấp thông tin những chính sách mới của trung ương, thành phố về tôn giáo được triển khai qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Hiện thành phố Bạc Liêu có 112 cán bộ cấp cơ sở là người dân tộc khmer, 36 người là người có uy tín; có 05 tôn giáo đang hoạt động hợp pháp trên địa bàn là: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Tịnh độ cư sĩ và đạo Cao đài. Có 42 cơ sở thờ tự được tỉnh công nhận và 82 cơ sở tín ngưỡng như các am, miếu...

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đến tham quan một số cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn như Khu Du lịch Quán âm phật đài, Chùa Xiêm Cán...

Đoàn chụp hình lưu niệm tại chùa Xiêm Cán thành phố Bạc Liêu

                                                                                                                                    Thiên An

 


Số lượt người xem: 456 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày