SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
5
2
0
Tiêu điểm Thứ Năm, 18/10/2018, 15:00

Hội LHPN thành phố Bạc Liêu tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật

Sáng ngày 17/10/2018, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Trạch, Hội LHPN thành phố Bạc Liêu phối hợp với Ban Gia đình xã hội - Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Về dự buổi truyền thông có đ/c Vũ Thị Huệ - Ủy viên BTV Hội LHPN tỉnh, đồng chí Phan Đông Hải – Phó Trưởng Phòng, Phòng chăm sóc bảo vệ trẻ em, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu, Hội LHPN thành phố và có trên 50 chị là thành viên câu lạc bộ gia đình sức khỏe Hội LHPN xã Vĩnh Trạch.

Tại buổi truyền thông, đ/c Phan Đông Hải – Phó Trưởng Phòng,  Phòng chăm sóc bảo vệ trẻ em, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu đã cung cấp những kiến thức cần thiết cho hội viên phụ nữ về các hành vi xâm hại trẻ em, tội phạm ấu dâm; những sai lầm thường gặp trong việc phòng chống xâm hại trẻ em và các điều luật bảo vệ trẻ em về vấn đề phòng chống xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Đ/c đã truyền tải những thông tin thiết thực nhằm đào tạo kỹ năng giúp cho cán bộ, hội viên và các chị tư vấn, hướng dẫn cho con em mình biết cách bảo vệ bản thân, sớm nhận thức được hành động xấu của những người xung quanh có ý muốn xâm hại các em, để biết cách phòng tránh, không để những trường hợp đáng tiếc xảy ra, giúp cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh. 

Qua đó đ/c cũng đã hướng dẫn giúp các chị đánh giá những nguyên nhân của tình trạng trên là do tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường; sự du nhập của lối sống thực dụng, sa đoạ từ các nước phương Tây; sự xuống cấp của đạo đức xã hội; trách nhiệm phối hợp quản lý, giáo dục và tuyên truyền của xã hội, nhà trường và gia đình chưa cao; nhận thức pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế; khả năng nhận thức, phòng vệ và tự vệ của nạn nhân còn non nớt; công tác phát hiện, tố giác tội phạm hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, thậm chí có cả thái độ bất hợp tác từ phía nạn nhân và gia đình nạn nhân; một số tội danh chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe tội phạm dẫn đến còn nhiều vụ xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Qua buổi tập huấn các cấp Hội LHPN cũng đã xác định rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật. Đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống mua bán người và hạn chế tình trạng trẻ em chưa thành niên vi phạm pháp luật. 

                   Khả Duy – Hội PNTP BL

 


Số lượt người xem: 542 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày