SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
2
8
8
Tiêu điểm Thứ Sáu, 02/11/2018, 10:55

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương làm việc với Thành ủy Bạc Liêu

Sáng ngày 01/11/2018, Đoàn công tác của tỉnh do đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Bạc Liêu để nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ của địa phương từ sau Đại hội XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đến nay.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Phan Như Nguyên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lưu Hoàng Ly - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ thành phố; Bí thư, chủ tịch các phường, xã trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tiếp Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác của tỉnh

Từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,92%; thương mại – dịch vụ 46,82%, công nghiệp – xây dựng 42,26%; nông nghiệp – thủy sản 10,92%; tổng sản phẩm GRDP bình quân đầu người đến nay là 65,21 triệu/người/năm. Du lịch thành phố đã có bước phát triển nhất định, một số dự án du lịch đã hoàn thành, chất lượng cơ sở lưu trú ngày càng được nâng cao, số lượng các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ngày càng nhiều, số lượng khách tham quan du lịch ngày càng tăng. Qua 02 năm thành phố đã thu hút trên 2,8 triệu lượt khách trong và ngoài tỉnh, tăng bình quân 16%/năm.

Công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch được quan tâm thực hiện; công tác quản lý xây dựng, chỉnh trang và lập lại trật tự đô thị được chỉ đạo quyết liệt, diện mạo đô thị của thành phố có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng khang trang, hiện đại và văn minh hơn. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được thực hiện với nhiều biện pháp và cách làm mới nên đạt được những kết quả tích cực, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng lên. Tình hình chính trị, xã hội ổn định và giữ vững, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được tăng cường. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng; vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền được tăng cường;….

Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố còn gặp nhiều hạn chế, bất cập như: công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị; du lịch có bước phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; tình hình phát triển kinh tế có mặt chưa ổn định và bền vững; công tác giáo dục đào tạo còn một số hạn chế, nhất là cơ sở hạ tầng; công tác giảm nghèo chưa thực sự bền vững;…..

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban ngành đã có những trao đổi về các kiến nghị của thành phố. Đồng thời, đề nghị thành phố cần tăng cường công tác quản lý quy hoạch đô thị, rà soát các quy hoạch trong thời gian qua; xây dựng đề án về ĐCTT và du lịch; quan tâm đến khiếu nại liên quan đến công tác tôn giáo, dân tộc; làm tốt công tác đánh giá cán bộ, củng cố sắp xếp bộ máy; tăng cường CNTT trong quảng bá du lịch; đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền;…….

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng những kết quả của thành phố trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố là đáng trân trọng và có những chuyển biến tích cực. Thành phố cũng đã chỉ ra được những yếu kém, hạn chế, nguyên nhân, về những giải pháp, nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới tương đối đầy đủ. Cụ thể, đ/c Bí thư Tỉnh uỷ đã có những gợi ý để thành phố xác định nguyên nhân hạn chế, yếu kém như công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa có sự tập trung, đột phá và sự quyết liệt; chưa phát huy được dân chủ, từ đó chưa phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể của Ban Chấp hành và các cấp, các ngành thành phố; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị cấp thành phố với cấp tỉnh thiếu chặt chẽ và chưa đạt hiệu quả cao, thiếu tính chủ động trong quản lý địa bàn. Ngoài ra, Thành phố nên đánh giá lại đội ngũ cán bộ về năng lực, phương pháp làm việc và tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao.

 

Đ/c Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 577 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày