SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
4
7
4
7
2
7
Tiêu điểm Thứ Sáu, 16/11/2018, 09:20

TP. Bạc Liêu: Hoàn thành tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2018

Trong dịp kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2018, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Thành phố đã chỉ đạo 67/67 khóm ấp tổ chức thành công Ngày hội tại các khu dân cư.

Trước đó, để đạt hiệu quả cao trong công tác tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã chọn khóm 7 phường 1 làm điểm chỉ đạo, có mời lãnh đạo tỉnh, thành phố và Ban thường trực UBMTTQ các phường, xã về dự. Đồng thời, mỗi xã, phường đều chọn 01 khu dân cư (KDC) tổ chức làm điểm để tạo điều kiện cho các khu dân cư rút kinh nghiệm triển khai thực hiện.

Năm nay, tất cả các khu dân cư tổ chức Ngày hội đều đảm bảo cả 2 nội dung là lễ và hội và có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể các cấp và đảng viên cư trú trên địa bàn đến dự  đô đảo và chúc mừng Ngày hội.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, hướng dẫn sâu sát, các nội dung của Ngày hội thiết thực, hợp với lòng dân nên được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và đã trở thành Ngày hội của bà con nhân dân ở khu dân cư. Trong Ngày hội, các KDC đều thực hiện đầy đủ các nội dung như: Ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đề ra phương hướng năm tiếp theo; Thông báo Quyết định công nhận gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và biểu dương khen thương gia đình văn hóa tiêu biểu; đồng thời phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại Hội MTTQ Việt Nam các cấp.

Ban Thường trực UBMTTQVNTP đã đề nghị Chủ tịch UBND Thành phố trao tặng giấy khen cho 25 tập thể và 30 hộ gia đình tiêu biểu đã có thành tích trong công tác tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và trong ngày Hội, UBND các phường, xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 285 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tại ngày Hội, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam Tỉnh trao tặng 01 căn nhà đại đoàn kết, 30 suất quà; Thường trực Tỉnh ủy trao tặng 20 suất quà, thường trực Thành ủy trao tặng 15 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam Thành phố đã trao tặng 05 căn nhà đại đoàn kết; Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam các phường, xã và các khu dân cư đã trao tặng hơn 7 tấn gạo và 138 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn.

Ngày hội đã được các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt quan tâm, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực nên Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC thật sự là đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, rộng khắp, mang tính cộng đồng cao ở khu dân cư.

Qua việc tổ chức Ngày hội đã tiếp tục khơi dậy truyền thống, đoàn kết, ý thức cộng đồng, thể hiện rõ hơn vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư đã bám sát vào nội dung, nhiệm vụ chính trị của địa phương để phát động phong trào, góp phần quan trọng vào thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố.

                                                                                                                        Nguyễn Thanh

 

 


Số lượt người xem: 1250 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày