SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
6
2
9
9
7
3
Tiêu điểm Thứ Bảy, 17/11/2018, 17:40

Cô Bùi Thị Thu Hòa - nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục Đào tạo thành phố Bạc Liêu

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cô Bùi Thị Thu Hòa - giáo viên GVCN lớp 4/2 trường tiểu học Phùng Ngọc Liêm luôn là tấm gương sáng trong mọi công việc được giao, được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh tin yêu quý mến.

Với 20 năm gắn bó trong nghề dạy học, bản thân cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể, giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường và vận dụng linh hoạt những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên trong nhà trường để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, cô đã thực hiện tốt việc lồng ghép giáo dục kỹ năng sống vào các môn học để giáo dục học sinh có ý thức  hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước” ngay vào đầu mỗi năm học, cô tự đăng ký thi đua và xác định công tác chuyên môn nhiệm vụ trồng người đặt lên hàng đầu. Cô luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt những quy định của ngành, nhà trường đã đề ra; không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, sống trung thực, lành mạnh; thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế chuyên môn; nghiên cứu kỹ tài liệu giảng dạy, soạn bài tỉ mỉ đúng đặc trưng từng bộ môn, thể hiện rõ nội dung, phương pháp giảng dạy. Ngoài công tác chuyên môn cô còn nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và ngành phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình giảng dạy, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương học trò, luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Làm theo lời Bác dạy, nhiệm vụ của người thầy là “Củng cố dạy chữ, nâng cao dạy người”, cô luôn lấy việc học và làm theo Bác là cơ hội để truyền tải tới học sinh những điều bản thân học được từ tấm gương đạo đức của Bác. Cũng từ đó, bản thân cô ý thức hơn trong công việc, sinh hoạt và đời sống riêng để làm gương cho các em. Bên cạnh đó bản thân tự tìm tòi, sưu tầm các đồ dùng như tranh, ảnh để  phục vụ cho một số tiết dạy gây hứng thú cho học sinh để giờ học đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy làm cho tiết học thêm sinh động và học sinh thêm yêu thích môn học hơn. Vận dụng phương pháp dạy học phù hợp cho từng kiểu bài nhằm phát huy tính tích cực chủ động của học sinh.

Trong các đợt thao giảng cấp trường, chuyên đề cấp thành phố, bản thân cô  tham gia nhiệt tình khi được phân công. Qua các tiết dạy, cô được đánh giá cao về việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, khả năng truyền thụ kiến thức cho học sinh và luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình.

Với tình yêu nghề và ngọn lửa đam mê với nghề, cô đã khắc phục mọi khó khăn, vừa dạy học, vừa hướng dẫn, bồi dưỡng các em tham gia các cuộc thi do nhà trường và ngành phát động đạt kết quả khá cao, được nhiều đồng nghiệp quan tâm và học tập. Không những vậy, cô còn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống. 

Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, cô luôn lắng nghe ý kiến, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè đồng nghiệp. Cô luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm  trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” thấm nhuần lời dạy của Người, cô không chỉ là giáo viên dạy giỏi mà còn là người phụ nữ đảm đang trong gia đình. Sau mỗi giờ lên lớp, cô làm tốt vai trò người mẹ, người vợ đảm đang. Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu “Nữ hai giỏi”. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình. Ở địa phương, gia đình cô được bình xét là gia đình văn hóa.

Kết quả mà cô đạt được đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Chất lượng giảng dạy và học tập của lớp cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả cao, 100%  học sinh đều hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Bên cạnh những nỗ lực của bản thân cùng với sự giúp đỡ của cấp trên, của đồng nghiệp cô đã đạt được những thành tích  đáng kể. Nhiều năm liền đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường và Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh. Cô được trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu tặng nhiều giấy khen và các hình thức khen thưởng khác.

Đây là một tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong Ngành Giáo dục Đào tạo thành phố. Cô như một bông hoa đang tỏa hương thơm ngát trong cả một vườn hoa thành tích chung của toàn ngành. Cô là 01 trong 04 giáo viên được tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục tại Lễ Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) của Ngành Giáo dục - Đào tạo TP. Bạc Liêu.

                                                                                                                        Nguyễn Thanh


Số lượt người xem: 417 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày