SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
3
6
2
Tiêu điểm Thứ Ba, 27/11/2018, 10:50

Hội nghị tập huấn công tác quản lý lập bảng kê hộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Chiều ngày 26/11, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Trong 3 ngày (26-28/11), các học viên được tập huấn các nội dung về phương án điều tra và công tác quản lý tổng điều tra; quản lý và định mức chi tổng điều tra; hướng dẫn lập bảng kê hộ, lập bảng kê nhân khẩu đặc thù; giới thiệu sổ tay quản lý tổng điều tra…

Quan cảnh Hội nghị

Tổng điều tra dân số và nhà ở là một trong ba cuộc tổng điều tra thống kê được quy định trong Luật thống kê. Với chu kỳ thực hiện 10 năm một lần vào các năm có số cuối cùng là số 9. Đây sẽ là nguồn tin chủ yếu và tin cậy về tình hình dân số, nhân khẩu học và tình trạng nhà ở của dân cư, nhằm đáp ứng các mục tiêu về tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê. Đồng thời cũng là nguồn thông tin phục vụ Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong đánh giá tình hình, xây dựng chiến lược, chính sách liên quan đến người dân và các chính sách phát triển đất nước.

Đợt tập huấn lần này nhằm để chuẩn bị tốt cho kế hoạch tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn tỉnh vào năm 2019.

Thúy Duy

 


Số lượt người xem: 559 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày