SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
3
8
6
5
Tiêu điểm Thứ Năm, 29/11/2018, 17:25

UBND Thành phố: Tiếp Đoàn Thanh tra Ban thi đua khen thưởng Trung ương

Chiều ngày 28/11, Đoàn thanh tra Ban thi đua khen thưởng Trung ương do đ/c Thái Mạnh Hùng - Vụ Trưởng vụ pháp chế Thanh tra làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố về việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng. Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Lê Hồng Thu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Võ Minh Sơn - Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố đã báo cáo nhanh việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng. Trong những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng của thành phố Bạc Liêu đã đi vào nề nếp, có nhiều đổi mới trong cách tổ chức các phong trào thi đua, về nội dung và hình thức, triển khai thực hiện các phong trào có bài bản, có tiêu chí rõ ràng.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 02 năm 2016 và 2017 thành phố đã công nhận 70 tập thể lao động tiên tiến, 2.325 cá nhân lao động tiên tiến, 399 chiến sĩ thi đua cơ sở và đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh công nhận 58 tập thể lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 11 trường hợp. Phong trào thi đua toàn quốc thực hiện nông thôn mới, đã có nhiều cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng, qua đó có 05 tập thể, 05 cá nhân và 15 hộ gia đình đã đạt được thành tích trong phong trào; phong trào lập lại trật tự đô thị, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu đã có 05 tập thể, 13 cá nhân và 09 hộ gia đình được biểu dương khen thưởng; phong trào hiến máu tình nguyện có 03 tập thể và 62 cá nhân được công nhận thành tích.

Để phong trào thi đua đạt được kết quả theo yêu cầu, trong quá trình thực hiện UBND thành phố luôn chú trọng đến việc đề ra những sáng kiến, cách làm hay để tổ chức thực hiện cụ thể như: khi phát động các phong trào hành động cách mạng đều gắn liền với công tác thi đua, khen thưởng; khi công nhận với các sáng kiến phải có sự đồng ý cao giữa các thành viên của Hội đồng, đặc biệt là đối với những sáng kiến có tính chuyên môn cao, hội đồng đều mời những người có trình độ cao, am hiểu để chấm sáng kiến, đề tài.

Bên cạnh những mặt tích cực, công tác thi đua cũng còn một số hạn chế như: việc thưởng một số phong trào còn cao hơn so với tiêu chuẩn quy định; một số ít đơn vị trực thuộc chưa thật sự quan tâm đến công tác bình bầu khen thưởng cho những cá nhân thật sự tiêu biểu, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ; các hộ gia đình, cá nhân, quần chúng nhân dân. Tuy thành tích nổi bật nhưng việc báo cáo thành tích còn qua loa, đại khái; kinh phí khen thưởng phường, xã còn thấp so với nhu cầu; công chức làm công tác thi đua, khen thưởng ở các phường, xã đôi lúc chưa phát huy hết vai trò làm tham mưu cho Hội đồng, còn lúng túng trong quá trình thực hiện, nhất là khen trong lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn thanh tra đã cùng nhau trao đổi với Thành phố về một số khó khăn, vướng mắc của thành phố trong thực hiện việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng, từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực góp phần thực hiện tốt các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.

Thúy Duy

 


Số lượt người xem: 1130 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày