SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
7
6
5
1
8
Tiêu điểm Thứ Tư, 30/01/2019, 08:10

Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2019

Ngày 28/01/2019, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2019.

Tham dự có đ/c Phan Như Nguyện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lưu Hoàng Ly – Phó Bí thư Thành ủy,Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ thành phố.

Đại biểu tham dự hội nghị

Xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2018, thành phố Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể có 10 chỉ tiêu vượt và 14 chỉ tiêu đạt. Tuy nhiên trong năm qua, UBND thành phố cũng chưa thực hiện tốt một số mặt như: Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình, dự án còn nhiều phát sinh phức tạp, kéo dài. Tình trạng xây dựng sai phép, không phép còn diễn ra, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để mua bán còn tái diễn, ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung chưa cao. Hoạt động của các loại tội phạm còn diễn biến phức tạp. Công tác phối hợp giữa các phòng, ban ngành thành phố với các phường, xã chưa chặt chẽ…Với những kết quả đạt được và những khó khăn hạn chế nêu trên, UBND thành phố nghiêm túc kiểm điểm sự chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của thành phố.

Để thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI và nghị quyết HĐND thành phố đề ra, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển 05 trụ cột của tỉnh. UBND thành phố Bạc Liêu đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung chỉ đạo, điều hành để phát huy cao nhất nhiệm vụ của tập thể, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khó khăn, yếu kém năm 2018; phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 10 – 10,5% và thực hiện đạt kết quả cao nhất kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phan Như Nguyện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh giá những kết quả của năm 2018 mà thành phố có được là đáng được trân trọng, thể hiện sự đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết thống nhất của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân. Tuy nhiên, đ/c đề nghị một trong những nhiệm vụ đầu tiên trong năm 2019 là phải có biện pháp, có lộ trình khắc phục những hạn chế, khó trong năm 2018. Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh các mục tiêu trọng tâm mà thành phố cần tập trung thực hiện trong năm 2019 như: tăng trưởng kinh tế đạt từ 10 – 10,5%; xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp, văn minh và từng bước hiện đại; phấn đấu trở thành thành phố du lịch; phấn đấu không còn hộ nghèo và xóa bỏ nhà ở lụp sụp; xây dựng NTM; tập trung triển khai thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm, gắn với 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đ/c Bí thư Thành ủy nhấn mạnh khối lượng công việc trong năm 2019 là rất lớn đòi hỏi sự quyết tâm, đồng thuận, thống nhất cao của toàn Đảng bộ thành phố. Đồng thời, cần thể hiện rõ trách nhiệm của mình trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đ/c Phan Như Nguyện, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 133 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày