SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
7
6
4
4
9
Tiêu điểm Thứ Tư, 30/01/2019, 18:45

Lễ tổng kết công trình phần việc tết Quân – Dân năm 2019

Chiều ngày 29/01/2019, tại ấp Bờ Xáng – xã Vĩnh Trạch, UBND thành phố tổ chức Lễ tổng kết tết Quân – Dân năm 2019. Tham dự có đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Lê Hồng Thu – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Tổ chức Tết Quân – Dân năm 2019.

Trong 06 ngày thực hiện các phần việc tết Quân – Dân tại xã Vĩnh Trạch, Thành ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN thành phố; các ban ngành, đoàn thể và xã Vĩnh Trạch đã tổ chức các hoạt động như sau: tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Dân quân tự vệ; Pháp lệnh Dự bị động viên; Phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ….đặc biệt là tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình tết Quân – Dân với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm được 12 cuộc có 818 lượt người dân tham dự.

Vận động 790 hộ dân làm bàn thờ Tổ quốc; phát hoang bụi rậm, vệ sinh các tuyến đường (từ Tỉnh lộ 38, cầu Rạch Thăng đến giáp ranh Lai Hòa; tuyến lộ ấp Bờ Xáng tổng chiều dài khoảng 11,9km); dọn vệ sinh khai thông mương, lộ tuyến Thào Lạng, Bờ Xáng chiều dài khoảng 2km với gần 1.200 ngày công lao động. Giúp dân xây dựng  nhà với diện tích 30m2; xây dựng 02 căn nhà cho gia đình thanh niên tại ngũ trên địa bàn xã với tổng số tiền 60 triệu đồng; xây dựng một mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ trị giá 30 triệu đồng. Mua tặng 80 bảo hiểm y tế cho 80 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 44 triệu đồng. Mắc 58 bóng đèn thắp sáng lộ nông thôn trên tuyến đường Thào Lạng, Bờ Xáng với tổng số tiền 56 triệu đồng…. cùng nhiều công trình phần việc ý nghĩa khác. Tổng kinh phí cho các hoạt động lần này là trên 300 triệu đồng.

Tết Quân – Dân là nét đẹp truyền thống của quân đội ta, là hoạt động văn hóa quân sự, thể hiện tính gắn kết cộng đồng, đoàn kết máu thịt giữa quân và dân; đây còn là hoạt động văn hóa – xã hội có ý nghĩa thiết thực của lực lượng vũ trang thành phố. Đồng thời, thông qua các hoạt động về hình ảnh của bộ đội, của cán bộ chiến sĩ, các đơn vị lực lượng vũ trang về cùng tổ chức tết Quân – Dân trong những ngày qua đã tạo không khí ấm áp, vui tươi đậm tình nghĩa quân dân; góp phần cũng cố niềm tinh với Đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương, động viên toàn dân tham gia đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng 10 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện tết Quân – Dân năm 2019. Trao 40 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Trạch.

Đ/c Trà Văn Bắc – PBT (TT) Thành ủy, CT HĐND thành phố trao giấy khen cho các tập thể có thành tích

Đ/c Lê Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 137 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày