SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
8
5
9
Tiêu điểm Thứ Sáu, 12/04/2019, 14:55

Giao lưu tiếng việt cho các em học sinh dân tộc thiểu số

Chiều ngày 10/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Giao lưu tiếng việt cho các em học sinh dân tộc thiểu số năm học 2018 – 2019 tại trường TH Ngô Quyền.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Tham gia buổi giao lưu có 04 đội với 40 em học sinh đến từ 04 trường Tiểu học: Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Lê Lợi. Nội dung buổi giao lưu gồm 2 vòng, vòng 1: với nội dung thi tìm hiểu kiến thức tiếng việt, phong tục tập quán, đời sống văn hóa, sinh hoạt hàng ngày của đồng bào dân tộc Khmer; vòng 2: trò chơi dân gian, trò chơi vận động, các em sẽ chơi những trò chơi dân gian quen thuộc như: nhảy dây tập thể, đua xe đạp chậm, ghép hình chủ.

Các em học sinh tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức tiếng việt

Tổ chức Giao lưu tiếng việt cho các em học sinh dân tộc thiểu số là việc làm thường xuyên, hàng năm của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, mỗi năm học được tổ chức một lần cho 04 trường tiểu học có số lượng học sinh dân tộc Khmer khá đông. Việc giao lưu này có ý nghĩa trong việc giúp cho các em học sinh dân tộc thiểu số phát triển kỹ năng sử dụng tiếng việt thông qua các nội dung của các vòng thi. Đồng thời, thông qua buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi bổ ích và cơ hội cho học sinh dân tộc thiểu số tự tin, học hỏi lẫn nhau, được giao lưu mở rộng môi trường giao tiếp tiếng việt; khuyết khích các em yêu thích và sử dụng tiếng việt trong học tập và sinh hoạt, từ đó góp nâng cao chất lượng giáo dục cấp tiểu học.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 656 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày