SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
8
3
8
1
2
Tiêu điểm Thứ Ba, 16/04/2019, 08:05

Hội nghị sơ kết quý I năm 2019 và tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X)

Chiều ngày 12/4, tại Hội trường UBND thành phố, Thành ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết quý I năm 2019 và tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X). Đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt so với mức bình quân mà Nghị quyết đã đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố là 98 tỷ đồng, đạt 30,15%; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 497 tỷ 886 triệu đồng, đạt 25,31% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa trong quý I đạt 3.517 tỷ 115 triệu đồng, đạt 26,66% kế hoạch. Công tác du lịch được quan tâm, chỉ đạo thực hiện, doanh thu dịch vụ du lịch đạt khoảng 502 tỷ đồng. Tình hình sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi của nông dân tương đối ổn định, công tác nuôi trồng và khai thác thủy sản được ngành chức năng thành phố quan tâm hướng dẫn kịp thời.

Bên cạnh đó, lĩnh vực xây dựng cơ bản được quan tâm tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện lập hồ sơ nhiều hạng mục công trình dự án. An sinh xã hội được đảm bảo, chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân được nâng lên, giáo dục và đào tạo được quan tâm, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền luôn được quan tâm thực hiện.

Đối với kết quả 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa X) luôn luôn được các cấp ủy Đảng quan tâm, không ngừng lãnh đạo, chỉ đạo cho Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt của từng đoàn thể, mạnh dạng phân công Mặt trận và các đoàn thể đảm nhận các công trình, phần việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; trong quá trình phân công luôn theo dõi giúp đỡ, tạo điều kiện để Mặt trận và các đoàn thể hoàn thành nhiệm vụ. Mặt trận và các đoàn thể luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo tinh thần Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị(khóa X) và Chương trình hành động số 52 của Tỉnh ủy (khóa XIII) góp phần cùng Đảng bộ thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, thật sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, luôn củng cố được lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị các đ/c trong Thường trực, BTV, BCH, cán bộ chủ chốt các phòng, ban và Bí thư các phường, xã phải có trách nhiệm và chủ động hơn trong triển khai thực hiện công việc được giao theo nghị quyết chung cũng như các hội nghị chuyên đề đã gắn trách nhiệm của từng đ/c; phải chia nhỏ công việc ra và xử lý đến đâu là dứt điểm đến đó. Thường trực UBND thành phố phải chủ động chuẩn bị đối với 02 sự kiện lớn của tỉnh diễn ra trên địa bàn thành phố là 100 năm bài dạ cổ hoài lang và 100 năm Nhà công tử Bạc Liêu; tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trong quý II theo tinh thần tại buổi làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh. Đồng thời, đ/c đề nghị từng đ/c trong Thường trực, BTV, BCH, cán bộ chủ chốt, thủ trưởng các phòng, ban, ngành thành phố và phường, xã phải phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, thống nhất hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ; từng đ/c phải là một tấm gương sáng về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, cần cù và hiệu quả trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, đ/c Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND thành phố được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy cũng khen thưởng 02 tập thể và 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền. Đồng thời, Ban Thường vụ Thành ủy trao Quyết định của BTV Tỉnh ủy về việc chuẩn y đ/c Mai Văn Út Em - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tham gia BTV Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao QĐ về công tác tổ chức xây dựng Đảng cho đ/c Mai Văn Út Em

Đ/c Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao huân chương lao động

hạng nhì của Chủ tich nước cho đ/c Lưu Hoàng Ly

Đ/c Trà Văn Bắc - PBT (TT) Thành ủy, CT HĐND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

 

                                                                                                                        B.Lộc

 


Số lượt người xem: 732 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày