SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
6
1
4
Tiêu điểm Thứ Tư, 24/04/2019, 17:25

UBND Thành phố Bạc Liêu: Tiếp và làm việc đoàn giám sát HĐND thành phố

Chiều ngày 24/4/2019, Đoàn giám sát HĐND thành phố do đ/c Trần Văn Mậu - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ năm 2016 đến năm 2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Lê Hồng Thu - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thành phố; UBND các phường, xã.

Theo báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra từ năm 2016 đến năm 2018 của UBND thành phố, từ năm 2016 đến nay được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo UBND, sự giám sát chặt chẽ của HĐND thành phố, sự phối hợp giữa các ngành với tinh thần trách nhiệm cao đã thực hiện tốt việc trả lời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra. Từ năm 2016 đến nay có 205 ý kiến, kiến nghị của cử tri, đến nay đã xử lý dứt điểm 124 ý kiến, đang thực hiện 62 ý kiến, còn lại 19 ý kiến chưa thực hiện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã đặt ra một số câu hỏi cũng như các ý kiến giải trình của các cơ quan liên xoay quanh các ý kiến, kiến nghị mà UBND đang thực hiện và chưa thực hiện.

Thay mặt Đoàn giám sát, đ/c Nguyễn Hồng Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các phòng, ban, ngành và UBND phường, xã trong thời gian tới phải nghiên cứu kỹ về mặt không gian và thời gian trước khi trả lời ý kiến cử tri đặt ra; trong 19 ý kiến chưa thực hiện nên quan tâm thực hiện từ nay cho đến hết nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các đ/c là đại biểu HĐND với trách nhiệm được nhân dân bầu nên làm hết trách nhiệm của mình; UBND thành phố cần trả lời bổ sung đầy đủ các ý kiến đặt ra tại buổi làm việc, tìm ra những giải pháp, cách làm hiệu quả, đúng pháp luật để giải quyết các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri kịp thời.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 705 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày