SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
1
0
9
Tiêu điểm Thứ Ba, 04/06/2019, 09:50

Chủ tịch UBND thành phố: chỉ đạo công tác phòng chống Dịch tả lợn (heo) Châu Phi trên địa bàn thành phố

Chiều ngày 03/6/2019, ông Lưu Hoàng Ly – Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức cuộc họp với lãnh đạo UBND các phường, xã và các ngành có liên quan để nghe báo cáo tình hình phòng, chống Dịch tả lợn (heo) Châu Phi đang diễn ra trên địa bàn.

Theo báo cáo của lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố, tổng đàn lợn trên địa bàn thành phố khoảng 13.000 con, các hộ dân chăn nuôi nhỏ lẻ và phân tán. Hiện tại, bệnh Dịch tả heo đã bùng phát tại huyện Vĩnh Lợi, có khả năng lây lan trực tiếp đến địa bàn thành phố Bạc Liêu. Trong thời gian qua, thành phố đã tập trung chỉ đạo được mạng lưới thú y, các đoàn thể tại các địa phương phát các tờ bướm tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi để khai báo kịp thời khi phát hiện bệnh dịch. Các đội liên nghành thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thời các hành vi mua bán, giết mổ không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Để ngăn chặn bệnh dịch lây lan trên địa bàn, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị  các địa phương khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo để có thể phản ứng ngay lập tức nếu có dịch xảy ra, có các biện pháp phòng chống quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Các lực lượng gia tăng tầng suất kiểm tra tại các chợ, các lò giết mổ và các hộ chăn nuôi. Các địa phương cần tăng cường công tác nắm bắt thông tin về đàn heo tại địa phương, khoanh vùng những nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao, chủ động tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi và những cơ sở giết mổ heo tập trung. Đồng thời tiến hành rà soát, lập sơ đồ chi tiết về các chợ, các hộ chăn nuôi trên địa bàn báo cáo về UBND Thành phố vào ngày 05/6/2019.

H.Hải

 


Số lượt người xem: 726 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày