SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
4
6
6
9
Tiêu điểm Thứ Tư, 05/06/2019, 15:45

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra chốt kiểm dịch động vật phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn (heo) Châu Phi trên địa bàn phường 1

Sáng ngày 05/6/2019, ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND thành phố cùng các ngành có liên quan kiểm tra thực tế các chốt kiểm dịch động vật phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi và các điểm mua bán thịt heo trên địa bàn phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố Bạc Liêu vẫn chưa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi, tuy nhiên, tại hộ ông Huỳnh Văn Quang, khóm 1, phường 1 đã phát hiện 04 con heo mắc bệnh chết, cán bộ thú y và chính quyền phường 1 đã vận động hộ gia đình ông Quang tiêu hủy. Mẫu heo mắc bệnh tại hộ gia đình ông Huỳnh Văn Quang đã được gửi đi xét nghiệm.

Ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi tình hình buôn bán của tiểu thương tại chợ phường 1

Trên địa bàn thành phố đã thành lập 05 chốt kiểm dịch động vật phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi cụ thể: địa bàn phường 1; phường 8; phường Nhà Mát; xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông.

Sau buổi kiểm tra tại chốt kiểm dịch động vật và các điểm mua bán thịt heo trên địa bàn phường 1, Chủ tịch UBND thành phố đã tổ chức đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường 1 và các ngành có liên quan. Ông Lưu Hoàng Ly cho rằng mặc dù thành phố chưa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi, tuy nhiên, các phường, xã, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan cần sẵn sàng ứng phó với các diễn biến khi có dịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi để khai báo kịp thời khi phát hiện bệnh dịch. Các Đội liên ngành thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thời các hành vi mua bán, giết mổ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các lực lượng gia tăng tầng suất kiểm tra tại các chợ, các lò giết mổ và các hộ chăn nuôi. Các địa phương cần tăng cường công tác nắm bắt thông tin về đàn heo tại địa phương, khoanh vùng những nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao, chủ động tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi và những cơ sở giết mổ heo tập trung.

                                                                                                                                    B.Lộc

 


Số lượt người xem: 804 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày