SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
3
7
1
6
4
4
Tiêu điểm Thứ Tư, 19/06/2019, 14:10

Lãnh đạo thành phố Bạc Liêu kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

Ngày 18/06/2019, ông Phan Như Nguyện, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu; ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu cùng các ban, ngành có liên quan đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi tại các chốt kiểm dịch động vật trên địa bàn phường 8, xã Vĩnh Trạch và chợ phường 1.

Tại các điểm kiểm tra, lãnh đạo thành phố đề nghị cán bộ trực tại các chốt kiểm dịch động vật báo cáo khó khăn trong quá trình tuần tra, kiểm soát thời gian qua, đồng thời động viên cán bộ tại các chốt cố gắng vượt qua khó khăn, tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo vùng an toàn dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Tại chợ phường 1, lãnh đạo thành phố đã kiểm tra việc mua bán thịt heo của một số tiểu thương, đồng thời chia sẽ những khó khăn của bà con tiểu thương cũng như đề nghị bà con chấp hành nghiêm chỉnh các quy định mua bán thịt heo an toàn dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra tại chốt kiểm dịch xã Vĩnh Trạch

Từ ngày 05/6/2019, thành phố Bạc Liêu đã phát hiện ổ dịch tả heo Châu Phi đầu tiên trên địa bàn phường 1. Tính đến thời điểm hết ngày 18/6, thành phố Bạc Liêu đã phát hiện tổng số 21 ổ dịch và đã tiêu hủy 465 con. 08/10 phường, xã đã có dịch tả heo Châu Phi. Riêng phường 3 và xã Hiệp Thành chưa phát hiện dịch bệnh. Trong tổng số các phường, xã có heo mắc bệnh dịch tả phải tiêu hủy thì phường 5 chiếm số lượng cao nhất.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 824 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày