SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
3
5
1
2
4
Tiêu điểm Thứ Năm, 04/07/2019, 15:50

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác Dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019

Chiều ngày 03/7/2019, tại Phòng họp số 1 – UBND thành phố, Đoàn kiểm tra công tác Dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019 tỉnh Bạc Liêu do ông Vương Phương Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện công tác Dân vận chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019 trên địa bàn thành phố. Theo đó, thành phố Bạc Liêu xác định công tác dân vận của chính quyền là một nội dung quan trọng và không thể thiếu trong công tác dân vận của hệ thống chính trị. Các cấp uỷ đảng trong thành phố luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận chính quyền, nhằm nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của các cấp chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, củng cố mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Lãnh đạo, chỉ đạo các cấp chính quyền đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc công khai, minh bạch, dân chủ đối với các cơ quan và công chức nhà nước; tổ chức thực hiện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền với nhân dân; tăng cường công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. 

Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân của cơ quan hành chính nhà nước và chính quyền các cấp được thực hiện khá tốt. Thực hiện cải cách hành chính theo Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2011 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, UBND thành phố đã làm tốt việc giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân; không ngừng nâng cao đội ngũ công chức, viên chức; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực hiện nhiệm vụ, .... Từ đó đã giúp cho nền hành chính của thành phố hoạt động ngày càng đi vào nền nếp, đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội.

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước, thành phố đã chỉ đạo cho Hội đồng thi đua - khen thưởng của thành phố làm tốt vai trò tham mưu cho UBND thành phố trong việc phát động các phong trào, nổi bật trong lĩnh vực này là thành phố đã phát động phong trào Dân vận khéo; phong trào chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; xã văn hóa nông thôn mới;…. Sau khi phát động các phong trào này đã được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân hưởng ứng, từ đó đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố đã chỉ đạo cho các phường, xã thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời công khai để “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Nổi bật trong vấn đề này là chỉ đạo các phường, xã thực hiện tốt việc công bố quy hoạch, lấy ý kiến nhân dân xây dựng, mở rộng các tuyến đường, việc bình nghị thanh niên lên đường nhập ngũ….

Công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết kiến nghị, đơn thư, khiếu nại, tố cáo cũng được thực hiện khá chặt chẽ. Định kỳ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố đều có dành thời gian để tiếp công dân. Cụ thể từ đầu năm đến nay đã tiếp 59 lượt người. Qua tiếp dân đã ghi nhận và giải quyết 50 ý kiến công dân đặt ra, 09 ý kiến vượt thẩm quyền đề nghị cấp trên giải quyết……

Phát biểu tại buổi làm việc ông Vương Phương Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận công tác dân vận chính quyền được thành phố triển khai nghiêm túc với nhiều văn bản chỉ đạo; đem lại những kết quả cụ thể về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, chăm lo cho đời sống nhân dân, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ông Vương Phương Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đảng bộ, chính quyền thành phố đã nỗ lực, quyết tâm cao trong tinh giản biên chế; nâng cao năng lực, hiệu quả bộ máy chính quyền; đẩy mạnh cải cách hành chính,… Tích cực vận động, tuyên truyền để người dân đồng thuận, tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đạt hiệu quả cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố báo cáo cần bổ sung thêm các số liệu về các cuộc đối thoại của Chủ tịch UBND thành phố và Chủ tịch UBND các phường, xã với người dân, doanh nghiệp. Bổ sung số liệu về phong trào “Dân vận khéo”; bổ sung 02 giải pháp trong thời gian tới thành phố sẽ tập trung dứt điểm xóa không còn hộ nghèo và nhà ở lụp sụp trên địa bàn thành phố.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 696 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày