SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
4
4
7
Tiêu điểm Thứ Hai, 29/07/2019, 10:05

Bế mạc kỳ họp thứ Mười Một – Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021

Qua 01 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ Mười Một - HĐND thành phố Bạc Liêu khóa XI đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc vào buổi chiều ngày 26/7/2019.

HĐND thành phố đã xem xét, nghiên cứu 13 báo cáo, 03 tờ trình, và một số văn bản liên quan do thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND, Ủy ban MTTQ thành phố và các cơ quan liên quan trình ra tại kỳ họp. Với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND thành phố và các vị đại biểu mời dự kỳ họp đã tích cực tham gia thảo luận, đánh giá, nêu ra những tồn tại, hạn chế trong các lĩnh vực và đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp nhằm ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Quang cảnh kỳ họp thứ Mười Một HĐND thành phố

Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND và các Ban của HĐND thành phố; ý kiến của cử tri và các ngành liên quan, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp và nhất trí biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết trên các lĩnh vực, làm cơ sở cho UBND và các cơ quan, ban, ngành thành phố tổ chức thực hiện.

Có 10 ý kiến liên quan đến xây dựng trái phép; ô nhiễm môi trường tại các tuyến đường, hẻm, chợ chưa được quan tâm xử lý kịp thời làm mất mỹ quan đô thị; tình trạng ngập úng tại các tuyến đường trên địa bàn phường 1; một số dự án chậm tiến độ; tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông các tuyến đường làm hư hỏng mặt đường gây mất an toàn giao thông… được chất vấn tại kỳ họp lần này. Các đại biểu đặt ra về vai trò, trách nhiệm của UBND thành phố về những vấn đề nói trên, có nhiều vấn đề đã tồn đọng, kéo dài trong thời gian dài. UBND thành phố đã trả lời chất vấn trực tiếp tại Hội trường , tiếp tục ghi nhận những ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân đặt ra và sẽ có văn bản trả lời gửi đến các đại biểu sau kỳ họp.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Trà Văn Bắc – Phó Bí thư (TT) Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, kết quả kỳ họp lần này tiếp tục khẳng định trách nhiệm, sự nỗ lực của HĐND, UBND và các cơ quan, ban, ngành trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Kỳ họp HĐND tiếp tục có những đổi mới, chương trình làm việc được bố trí hợp lý, điều hành linh hoạt và đúng quy tắc; cách thức chất vấn và trả lời chất vấn từng bước đổi mới, khoa học. HĐND thành phố yêu cầu Thường trực HĐND các Ban của HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các cơ quan Tư pháp và các phòng, ban, ngành chuyên môn… Trong phạm vi quyền hạn, trách nhiệm của mình cần tập trung triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo năm 2019 thật sự là năm “nước rút” mục tiêu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 – 2020. Trong đó, mạnh dạn đổi mới công tác quản lý, lãnh đạo điều hành, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động tạo chuyển biến mạnh mẽ, với sự quyết tâm cao nhất. Đồng thời cần quan tâm và có bước chuẩn bị các nội dung để trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân cuối năm 2019 đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng cao.

.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 624 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày