SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
1
6
4
0
0
3
Tiêu điểm Thứ Sáu, 23/08/2019, 15:50

Bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên ở cở sở trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Sáng ngày 23/8/2019, tại Hội trường UBND thành phố, Sở Tư pháp phối hợp với UBND thành phố Bạc Liêu tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên ở cở sở trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên ở cở sở

Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên ở cở sở được tổ chức trong thời gian 01 ngày. Các đại biểu được nghe triển khai 05 chuyên đề sau: Những nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở và nghiệp vụ kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị; Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn. Triển khai Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường. Một số quy định pháp luật về Luật Tố cáo; Luật phòng, chống tham nhũng. Thông tin tình hình tội phạm, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Một số quy định pháp luật về trình tự, thủ tục yêu cầu tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ngoài tòa án.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các hòa giải viên ở cơ sở những quy định của pháp luật thuộc lĩnh vực hòa giải ở cơ sở; những văn bản pháp luật mới có liên quan thiết thực đến đời sống của nhân dân, qua đó góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ hòa giải viên cở sở.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 622 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày