SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
1
2
3
Tiêu điểm Thứ Sáu, 20/09/2019, 16:10

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Hội Người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 20/9/2019, Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh (NCT) do ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của Hội Người cao tuổi thành phố Bạc Liêu từ đầu năm đến nay tại Hội trường Thành ủy.

Từ đầu năm đến nay Hội Người cao tuổi các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến phường, xã và khóm, ấp động viên, khuyến khích cán bộ, hội viên và NCT nêu gương sáng trong tham gia thực hiện các mặt công tác Hội. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân nói chung và NCT nói riêng thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và phong trào của Hội NCT phát động, qua đó tạo điều kiện chăm sóc và phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn và thu hút ngày càng nhiều người NCT ngày càng tốt hơn và thu hút ngày càng nhiều NCT tham gia vào tổ chức Hội. Từ đầu năm đến nay đã phát triển mới 769 hội viên mới, nâng tổng số hội viên là 13.185 người đạt 80,04% so với tổng số người cao tuổi trong thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Thành phố hiện có 02 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, 15 CLB Ông bà, cha mẹ mẫu mực, cong cháu hiếu thảo, 05 CLB dưỡng sinh, 03 CLB cờ tướng, 10 CLB văn hóa – văn nghệ,…. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả, từ đầu năm đến nay đã tổ chức thăm hỏi 268 cụ ốm đau, phúng viếng 162 cụ từ trần với tổng số tiền trên 72 triệu đồng; tặng quà cho 24 chi hội trưởng NCT khóm, ấp có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp trạm y tế, phường, xã và các tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.389 NCT, tổ chức mừng thọ cho 1.831 cụ từ 70 tuổi trở lên….

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đánh giá cao tình hình hoạt động của Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Bạc Liêu thời gian qua và đề nghị Hội người cao tuổi thành phố tiếp tục phát huy vai trò nồng cốt của Hội viên và người cao tuổi trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phát triển kinh tế xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thành phố. Tích cực tham mưu UBND thành phố trong việc quan tâm hỗ trợ, phát triển phong trào hoạt động của các CLB dưỡng sinh; tiếp tục duy trì và nhân rộng hiệu quả mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau và CLB ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam. Tập trung huy động mọi nguồn lực chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động thể thao; biểu dương, khen thưởng kịp thời cho Hội viên người cao tuổi;….

B.Lộc


Số lượt người xem: 859 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày