SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
5
7
5
Tiêu điểm Thứ Hai, 28/10/2019, 13:05

Tổng kết việc thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2019 tại xã Vĩnh Trạch

Sáng ngày 26/10/2019, Ban Chỉ đạo “Năm Dân vận khéo” thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ tổng kết việc thực hiện “Năm Dân vận khéo” năm 2019 tại xã Vĩnh Trạch.

Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đ/c Trà Văn Bắc - Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo “Năm Dân vận khéo” thành phố; các đ/c trong Ban Thường vụ Thành ủy; thành viên Ban Chỉ đạo “Năm Dân vận khéo” thành phố; các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức Hội quần chúng thành phố; Trưởng khối vận các phường, xã về tham dự.

Đại biểu tham dự tại buổi lễ

Trong năm 2019, công tác Dân vận khéo tại xã Vĩnh Trạch đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể như đã phối hợp tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của các cấp, ý nghĩa của năm Dân vận khéo,...được 54 cuộc, có 1.677 lượt người tham dựPhối hợp với các ngành chức năng mở được 02 lớp tập huấn: 01 lớp tập huấn tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng, 01 lớp nghiệp vụ công tác hội có 110 cán bộ, hội viên dự; phối hợp với Đội Giao thông - Công an thành phố tổ chức tuyên truyền 03 cuộc về Luật giao thông với 120 lực lượng tham gia;…

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo thành phố đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo xã Vĩnh Trạch thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình, phần việc theo kế hoạch đề ra, đến nay cơ bản các công trình phần việc đã được tổ chức triển khai thực hiện đạt theo yêu cầu như: Ủy ban MTTQ tiến hành giám sát việc xây dựng nâng cấp, mở rộng 04 tuyến đường; vận động Quỹ vì người nghèo được 4,7 triệu đồng; xây dựng hoàn thành 04 căn nhà đại đoàn kết. Hội Liên hiệp phụ nữ duy trì hoạt động Tổ nữ công kết hợp với tổ hùn vốn có 14 thành viên với số tiền xoay vòng mỗi tháng là 2.800.000đ. Đoàn thanh niên tổ chức hớt tóc miễn phí cho trẻ em, tặng 100 nón bảo hiểm cho học sinh, vận động đóng góp “Heo đất nối vòng yêu thương”, Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi”, trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội Nông dân đã vận động nhân dân cải tạo đất trống, vườn tạp… để đưa vào sản xuất với mô hình ớt chỉ thiên (14 hộ - diện tích 10.000m2) và mô hình đưa màu xuống ruộng (25 hộ, với diện tích 4,4ha), với tổng số tiền trên 250 triệu đồng. Các phòng, ban, ngành và thành viên BCĐ thành phố tiến hành trao vốn, phương tiện cho 29 hộ nghèo với tổng số tiền trên 100 triệu đồng......

Đồng thời, xây dựng 05 cây cầu và 11 tuyến đường giao thông nông thôn; nạo vét 7/7 tuyến kênh, đang tiến hành sên vét 02 tuyến kênh; phối hợp với Điện lực thành phố, Phòng Kinh tế thành phố bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tiến hành thực hiện 8/8 tuyến điện đã khảo sát và ghi vốn năm 2018. Xây dựng 54/57 căn nhà tình thương với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; tư vấn giới thiệu việc làm cho 501 lao động..... cùng với nhiều công trình phần việc thiết thực khác. Tổng kinh phí thực hiện các công trình, phần việc đạt 30 tỷ 039 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c Trà Văn Bắc - Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo “Năm Dân vận khéo” thành phố ghi nhận những thành tích đạt được qua việc thực hiện Năm Dân vận khéo tại xã Vĩnh Trạch. Đồng thời, đ/c đề nghị các cơ quan, ban, đoàn thể thành phố cần lưu ý một số vấn đề để thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trong thời gian tới như: triển khai thực hiện các phong trào của “Dân vận khéo” phải gắn với phương châm: Đảng lãnh đạo, chính quyền tổ chức thực hiện, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, chính trị xã hội làm nòng cốt; quá trình tổ chức thực hiện phải kiên trì, khéo léo, thuyết phục, giải thích để quần chúng hiểu rõ và thực hiện; dân vận phải được coi là trách nhiệm của mọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và của cả hệ thống chính trị; việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” phải gắn với thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”;……

Đ/c Trà Văn Bắc - Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Tại  buổi lễ, BCĐ năm Dân vận khéo thành phố trao 05 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; Ủy ban MTTQVN tỉnh trao 10 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 01 triệu đồng; Hội Nông dân thành phố trao bảng tượng trưng mô hình nuôi cá Hô thương phẩm cho nông dân xã; Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố trao 20 suất gạo cho 20 hội viên phụ nữ của xã; Thành đoàn trao bảng tượng trưng sân chơi phù hợp với trẻ em ở địa bàn Khu dân cư trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Hòa - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao quà cho hộ nghèo

Dịp này, UBND thành phố đã trao giấy khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân có thành tích suất sắc trong việc thực hiện Năm dân vận khéo 2019. UBND xã Vĩnh Trạch khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc thực hiện Năm Dân vận khéo 2019 của xã.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Được biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định chọn xã Hiệp thành là điểm chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo” gắn với công tác hành quân dã ngoại làm công tác vận động quần chúng 2020.

B.Lộc 

 


Số lượt người xem: 822 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày