SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
3
4
2
Tiêu điểm Thứ Năm, 12/03/2020, 07:45

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đường ho hấp do chủng vi rút mới Covid- 19

Sáng ngày 10/03/2020, UBND thành phố tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng vi rút Covid – 19. Ông Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo cuộc hợp.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp do chủng vi rút covid – 19 của thành phố  đã nghe các ban, ngành, các phường, xã báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, những ngày qua, thành phố Bạc Liêu đã thành lập các khu cách ly và giám sát chặt chẽ người nước ngoài đến từ vùng dịch lưu trú trên địa bàn. Ngành giáo dục trang bị nhiều dụng cụ rữa tay trong trường học và ngành y tế tổ chức phun thuốc khử trùng nhiều nơi trên địa bàn. Đồng thời, các ban, ngành thành phố và phường, xã cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp do chủng vi rút Covid – 19…

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Ông Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy  đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp do chủng vi rút Covid – 19 thành phố cần kiểm soát chặt nguồn lây; đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất để khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thì thành phố cũng có đủ điều kiện để ứng phó, tiên lượng tình huống, nếu cần cách ly 01 xã, hoặc 01 phường thì cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện để ứng phó; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trước tiên là cán bộ, đảng viên và đặc biệt là nhân dân trên địa bàn; làm sao để người dân có ý thức tốt nhất về công tác phòng, chống dịch bệnh, tự giác khai báo y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần thường xuyên theo dõi thông tin trên mạng xã hội, kịp thời xử lý những thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận; các ngành các cấp không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

B.Lộc

 


Số lượt người xem: 484 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày