SỐ LƯỢT TRUY CẬP

5
5
7
6
5
5
4
Tiêu điểm Thứ Hai, 25/05/2020, 08:35

Kết quả vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Thời gian qua, thành phố Bạc Liêu là đơn vị duy nhất trong toàn tỉnh 17 năm liền đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu, luôn khẳng định vai trò là lá cờ đầu của tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngay từ đầu năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về cả chiều rộng lẫn chiều sâu, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, sinh viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác này.

Với chỉ tiêu được giao là 1.230 đơn vị máu, Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu cho các đơn vị. Trong năm, đã vận động 1.690 lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu, số người trực tiếp cho máu 1.445 người. Ban chỉ đạo đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức tôn vinh cho 70 gương mặt tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện và 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Bước sang năm 2020, thành phố được tỉnh giao chỉ tiêu tương đối cao 1.330 đơn vị, đây cũng là thách thức cho phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố trong thời gian tới. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng và sự phấn khởi từ kết quả của những năm qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã đề ra chỉ tiêu chung, thời gian thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành để phối hợp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao, đặc biệt là phấn đấu vượt chỉ tiêu của tỉnh giao là 1.400 đơn vị máu.

 

                                                                                                M. NƯƠNG

 


Số lượt người xem: 312 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày